Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 1

เรื่อง :

รักยังอยู่

ความรัก

บางคนคิดว่าถ้าเราตายไปความรักของเราก็จะจบสิ้นไปด้วย เมื่อไม่มีลมหายใจจะหาความรักจากที่ใดกันเล่า ความรักมีได้ก็ด้วยยังมีชีวิตอยู่เท่านั้น
คุณเคยไหมไปอยู่ในที่ ที่มีความรักอันเป็นตำนาน ที่มีคนพากันกล่าวขานถึงตำนานความรักอันยิ่งใหญ่ แล้วคุณก็มีความรู้สึกถึงความอบอุ่นจากความรักที่แผ่ซ่านอยู่รอบ ๆ ตัว ที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะความรักยังคงอยู่ และจะเป็นแหล่งพลังงานทำให้เกิดความรักขึ้นมาเรื่อย ๆ
มีสถานที่หลายแห่งที่ทำให้คนหลายคู่ได้พบรักกันเพราะสถานที่แห่งนั้นมีความรักปกคลุมอยู่ จึงเป็นสื่อที่ทำให้เกิดความรักได้ง่าย เป็นเสมือนเชื้อเพลิงที่คอยเวลาจะก่อให้เกิดความรักขึ้นมาอีกครั้ง
และหลายแห่งที่เป็นสนามแห่งการต่อสู้ ก็จะทำให้เกิดการต่อสู้อยู่เรื่อยไป ก็เป็นเหตุผลเดียวกัน คือมีพลังแห่งการต่อสู้แผ่ปกคลุมอยู่
ความรักไม่มีวันหายจากไปไหน ความรักยังคงอยู่ชั่วนิรันดร ที่เปลี่ยนก็คือตัวของมนุษย์เอง ความรักเป็นสิ่งที่บริสุทธิ์ เป็นสิ่งที่สวยงาม เพียงแต่จะมีใครใช้ความรักไปทางไหนก็เท่านั้นเอง
แม้ว่าสิ้นลมหายใจใช่ว่าความรักจะสิ้นตาม ท่านที่มีความรักทั้งหลายจงตรองดูให้ดีเถิดว่าความรักของคุณเกิด ณ. สถานที่แห่งไหนและเมื่อความรักของคุณเริ่มที่จะหมดลง จงไปเติมรักให้กับหัวใจของคุณในสถานที่ ที่ทำให้คุณเกิดความรักนั้นเถิด แล้วคุณจะได้ความรักที่เต็มเปี่ยมและแสนที่จะบริสุทธิ์กลับมาดังเดิม
แต่คุณอย่าเอาความใคร่ไปปะปนก็แล้วกัน มันจะทำให้ความรักของคุณมีจุดด่างเสียเปล่า ๆ
พิจารณาดูให้ดีเถิดที่เรามีชีวิตอยู่มาได้ทุกวันนี้ก็ไม่ใช่เพราะความรักหรอกหรือ หรือว่าคุณมีชีวิตโดยไม่มีความรัก ไตร่ตรองดูให้ดีแล้วตอบใจของตนเอง และอย่าหลอกตัวเอง…


โดย : ร้อยเพรงรัก
เมื่อเวลา :

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com