Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 1

>> ไม่เข้าใจ

เรื่อง :

ไม่เข้าใจ

อาจจะมีใครหลายๆคนที่มักจะถามคำถามกับอะไรมากมายซึ่งบางคำถามก็อาจจะมีคำตอบแต่ในบางคำถามก็ไม่มีอะไรเลย
ก็คงจะเหมือนกับวันหนึ่งที่ชายทะเล สายฝนที่หล่นลงมาเรื่อยๆถึงจะไม่แรงนักแต่ถ้าบวกกับลมทะเลที่พัดมาก็คงจะทำให้เราสั่นสะท้านได้เลย แต่ทำไมที่ม้านั่งชายหาดถึงได้มีสุนัขตัวหนึ่งนั่งนิ่งมองไปทางชายทะเลอย่างไม่กลัวฝนหรือความหนาวที่พัดเข้ามายังฝั่งทะเลจนทะให้คนที่นั่งมองอยู่ในรถรู้สึกไม่เข้าใจว่าทำไมเจ้าสุนัขตัวนี้ไม่ยอมหลบฝนหรือจะมีสิ่งไดที่น่ากลัวกว่านี้
จะเหมือนกับคนไหมที่บางคนแต่ละคนก็จะมีความกลัวแตกต่างกันไป คนบางคนกลัวหนอน แต่บางคนกินหนอน คนบางคนกลัวไส้เดือนแต่บางคนจับไส้เดือนไปตกปลาถ้าเป็นอย่างนั้นแล้วเจ้าสุนัขตัวนี้กำลังกลัวอะไรอยู่ทำไมถึงไม่กลัวฝน แล้วฉันล่ะฉันกลัวฝนหรือกลัวเป็นหวัด แล้วฉันไม่กลัวอะไ แล้วคุณล่ะกลัวอะไรหรือไม่กลัวอะไร เอ! หรือไม่เข้าใจแม้กระทั่งตัวเอง

โดย : น้ำหวาน
เมื่อเวลา :

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com