Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 1

เรื่อง :

สิงห์มอเตอร์ไซค์กับยัยตัวอ้วน

ถึง ยัยตัวอ้วน
ทุกครั้งที่ผมได้เห็นท่าเดินอันงามระหงของคุณ กับบั้นท้ายอันกลมกลึงสะบัดไปมาเหมือนกำลังเต้นเพลงละตินอยู่ ทำให้ใจของผมมันหวั่นไหว เต้นตูมตาม ตามไปพร้อมกับคุณ คุณอาจมองเห็นผมเป็นแค่ชายหนุ่มโลโซ ผอมโกร่ง ฐานะแค่พอมีพอกินไปวันๆหนึ่ง ไม่อาจพาคุณไปดินเนอร์ใต้เสียงเทียน บรรยากาศดีๆ ในโรงแรมหรูๆ ได้อย่างใครเขา แต่ผมก็มีสิ่งหนึ่งที่คนอื่นอาจจะมีไม่เท่าผม นั่นก็คือ ความรักอันล้นปี่ ความหวังดีที่เต็มเปี่ยม กับความจริงใจที่ล้นเอ่อ มีให้กับคุณตลอด 1 ปี ที่ผ่านมา และยังจะมีให้คุณตลอดไป ไม่มีวันหมด
จาก สิงห์มอเตอร์ไซค์

ถึง สิงห์มอเตอร์ไซค์
ทุกครั้งที่ฉันได้ยินเสียงมอเตอร์ไซค์ของคุณ หัวใจฉันก็เต้นตูมตามไปพร้อมๆกัน ยิ่งเมื่อฉันได้เห็นดวงตาของคุณที่ซ่อนอยู่ภายใต้หมวกกันน็อคใบหนา ฉันรู้สึกร้อนไปทั่วหน้า คนอื่นคงคิดว่าฉันไปแอบปัดบลัชออนมา มันไม่ใช่ แต่เป็นเพราะฉันไม่อาจจะควบคุมตัวฉันเองได้ต่างหากหล่ะ ฉันต้องคอยเก็บความรู้สึก เก็บรอบยิ้ม แกล้งทำฟอร์มว่าฉันไม่สนใจ ไม่ใส่ใจ เพราะฉันมันแค่ผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง ไม่กล้าแสดงออกมากนัก ไม่อยากให้คุณเห็นฉันเป็นแค่ของเล่น ทั้งๆที่ในใจของฉัน มันติดตามคุณไปตั้งแต่วันนั้น เมื่อ 1 ปีที่แล้ว ที่เราได้เจอกันครั้งแรก
จาก ยัยตัวอ้วน

ถึง ยัยตัวอ้วน
นับตั้งแต่วันที่ผมได้เห็นรอยยิ้มของคุณ ผมแอบเก็บเอาไปฝัน ฝันว่าเราได้เดินเกี่ยวก้อยกัน เดินดูของที่จตุจักร ได้จับมือกันตอนดูหนัง ได้สบตากันตอนทานไอศครีม ผมฝันไปถึงวันนั้น วันสำคัญของสองเรา วันที่เราจะแลกจุมพิตกันต่อหน้าคนนับพัน วันที่เราจะประกาศให้คนอื่นได้รู้ว่าเราจะเป็นคนๆเดียวกัน และในอีกหลายสิบปีข้างหน้า ผมจะกลายเป็นคุณตาที่เฝ้าดูแลคุณยายอย่างคุณไม่ห่าง.....ผมไม่อยากจะตื่นจากฝันเลยจริงๆ
จาก สิงห์มอเตอร์ไซค์
ถึง สิงห์มอเตอร์ไซค์
เช้าวันฝนพร่ำ วันที่คุณส่งยิ้มให้ฉัน ฉันดีใจมากจนเผลอส่งยิ้มกลับให้คุณไป ไม่รู้ว่าคุณจะคิดว่า ฉันดูง่ายไปหรือเปล่า แต่ฉันก็กลัวนะ กลัวว่าคุณจะทนรอต่อไปไม่ไหว หันไปหาคนอื่น ฉันคงทนไม่ได้แน่ๆ ถ้าฉันต้องเห็นคุณเดินเกี่ยวก้อยกับใครที่จตุจักร นั่งจับมือกันในโรงหนัง หรือ นั่งสบตากันที่ร้านไอศครีม ฉันขอให้เธอคนนั้นเป็นฉัน แม้คุณจะกลายเป็นคุณตาแก่ๆ ฉันก็ขอเป็นคุณยายแก่ๆที่ได้ดูแลและอยู่ข้างคุณ ในอีกหลายสิบปีข้างหน้า
จาก ยัยตัวอ้วน
ถึง ยัยตัวอ้วน
หลังจากวันที่ผมได้เบอร์ของคุณมา ผมทำใจอยู่นานกว่าจะรวบรวมความกล้า กดโทรศัพท์ไปหาคุณ ผมดีใจมากที่คุณรับโทรศัพท์ด้วยน้ำเสียงที่สดใส ดูคุณไม่รังเกียจผมเลยแม้แต่น้อย ไม่รู้ว่าผมคิดเข้าข้างตัวเองเกินไปหรือเปล่า..... คุณเป็นคนคุยสนุก นิสัยน่ารัก คุณไม่ได้เป็นผู้หญิงที่มีดีแค่สวยอย่างเดียว แต่เป็นคนฉลาด เป็นคนมีน้ำใจ แม้กับเพื่อนร่วมงานที่ชอบกลั่นแกล้งคุณ คุณกลับไม่เคยว่าร้ายเขาเลยสักครั้งเดียว บางครั้งคุณดูอ่อนโยน บอบบาง แต่บางเหตุการณ์ คุณกลับแสดงให้ผมได้เห็นถึงความเข้มแข็งที่คุณมีอยู่ คุณอาจไม่เชื่อว่า ตอนนี้ ความรู้สึกของผมที่มีต่อคุณ ไม่ได้ลดลงไปเลย แต่มันกลับมากขึ้น จนผมอยากจะเอ่ยคำว่า รัก ให้คุณได้ฟัง
จาก สิงห์มอเตอร์ไซค์
ถึง สิงห์มอเตอร์ไซค์
คุณคงไม่รู้หรอกว่า เบอร์โทรศัพท์ที่คุณได้ไป มันเป็นความตั้งใจของฉันที่ฝากคนนั้นไปให้คุณเอง เพราะฉันเอง ทนรอไม่ไหว ที่จะได้ทำความรู้จักกับคุณ และฉันก็ไม่ผิดหวังเลย คุณเป็นผู้ชายที่น่ารัก คอยดูแล เอาใจใส่ ฉัน ห่วงใยฉัน ในทุกๆเรื่อง คุณเป็นที่ปรึกษาที่ดี ตอนที่ฉันมีปัญหา รับฟังและคอยมอบคำแนะนำดีๆ ให้กับฉันเสมอ คุณไม่เคยโกรธฉันเลย เวลาที่ฉันพูดไม่ดีกับคุณ แต่คุณกลับใช้ความนิ่งสยบฉันที่กำลังร้อน จนฉันอยากจะบอกคุณเหลือเกินว่า ฉันรักคุณ
จาก ยัยตัวอ้วน
ถึง ยัยตัวอ้วน
วันนั้น คุณจำได้ไหม ณ ร้านอาหารเล็กๆ ริมทะเล ที่ผมพาคุณไป คุณจะรู้หรือเปล่า ว่าผมเตรียมตัวอยู่นาน ผมเลือกวัน และร้านอาหารบรรยากาศดีๆ คุณมาในชุดแซกสีชมพู คุณดูน่ารักมากกว่าทุกๆวัน ผมรอจนถึงช่วงเวลาทานของหวาน ขณะที่คุณกำลังทอดสายตายาวไปที่ทะเล ท่ามกลางเสียงดนตรีบรรเลงเบาเบา ในใจผมตอนนั้น มันเต้นแรงมาก ผมค่อยๆเอ่ยกับคุณอย่างช้าๆ ว่า.........ผม รัก คุณ.......หน้าของผมคงจะแดงไล่ไปถึงหูเพราะผมรู้สึกอายมากจริงๆ แต่ผมเองก็เห็นแก้มของคุณเองก็แดงระเรื่อเช่นเดียวกัน พร้อมกับรอยยิ้มเล็ก เล็ก ที่มุมปาก ทำให้ผมรู้ได้ในทันที ว่าคำตอบของคุณคืออะไร ผมไม่มีวันลืม ค่ำคืนอันแสนสุขนี้เลย
จาก สิงห์มอเตอร์ไซค์
ถึง สิงห์มอเตอร์ไซค์
ฉันยังจำได้ดี ค่ำคืน นั้นที่ร้านอาหารริมทะเล คุณสวมใส่เสื้อเชิ้ตสีครีมกับกางสแล็คสีดำ คุณดูดีมาก ท่ามกลางผู้คนมากมาย ฉันกลับมองเห็นแต่คุณเพียงคนเดียว ระหว่างที่ทานของหวานอยู่ ขณะที่ฉันหวนคิดถึงช่วงเวลาที่แสนดี นับตั้งแต่คุณเดินเข้าในชีวิต จู่ๆคุณก็เอ่ยคำนั้นออกมา ด้วยท่าทีที่เขินอาย ใบหน้าคุณตอนนั้นแดงมาก ฉันเองก็ตกใจ แต่ขณะเดียวกัน ก็เกิดความรู้สึกอิ่มเอมที่หัวใจไปพร้อมๆกัน ใบหน้าของฉันร้อนผ่าว เมื่อคุณถามถึงความรู้สึกของฉัน ฉันไม่อาจเก็บมันไว้ได้ จึงได้เอ่ยออกไป ........ฉันก็รักคุณ........ฉันคิดว่า นั่นนับเป็นครั้งแรกที่ฉันได้สัมผัสถึงความสุขที่แท้จริง
จาก ยัยตัวอ้วน
ถึง คนดี

ถึงตอนนี้ แม่จะมีชีวิตที่แสนเรียบง่าย ไม่หรูหรา ไม่มีของใช้แบรนด์เนม ไม่มีหน้ามีตาในสังคมชั้นสูง เหมือนอย่างใครเขา แต่แม่ไม่เคยรู้สึกถึงความทุกข์เลยสักวินาทีเดียว ความสุขของแม่อาจไม่ได้มาจาก การนั่งดูเพชรดูพลอย ดูยอดเงินในสมุดบัญชี แต่มัน คือ การได้รับสิ่งดีๆจากเขา ผู้ชายที่แสนดีคนนี้ ที่มีให้แม่ทุกๆวัน ซึ่งไม่เคยลดลงไปเลย แต่กลับทวีคูณเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แม่ถือว่าแม่เป็นผู้หญิงที่โชคดีคนหนึ่ง และอีกไม่นานหรอกลูกรัก ลูกจะได้ออกมาพบกับเขา ได้เป็นคนที่โชคดีเช่นเดียวกับแม่.....นั่นไง ผู้ชายที่แสนดีคนนั้นมานู้นแล้ว.....พ่อของหนูไงจ๊ะ......ลูกจ๋า พ่อฝากบอกรักหนูด้วยนะ
รักลูกมาก
จาก พ่อและแม่
สิงห์มอเตอร์ไซค์ กับ ยัยตัวอ้วนโดย : ohkojung
เมื่อเวลา :

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com