Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 1

>> เรื่องจริงจากคนฆ่าตัวตาย

เรื่อง :

เรื่องจริงจากคนฆ่าตัวตาย

เรื่องจริงของคนเคยฆ่าตัวตาย
ก่อนที่เราจะเล่าเรื่องราวของคนฆ่าตัวตายทั้งหลายให้เพื่อนๆ ฟัง เราขอบอกก่อนว่า เราเคยประสบเหตุการณ์เช่นนี้มาเช่นกัน เราจึงเข้าใจอย่างดีว่า คนที่เขาคิดฆ่าตัวตายนั้น เขารู้สึกเช่นไร มีอารมณ์แบบไหน เราจึงมาเพื่อไขข้อข้องใจให้เพื่อนๆ ฟังกัน ถึงวิธีแก้ปัญหาที่โง่ที่สุดที่บุคคลหลายคนใช้แก้ไขปัญหาชีวิต ปมที่ถูกแก้ด้วยวิธีผิดๆ ที่เราเกือบเคยลองมันมาแล้ว หากไม่ได้สติคิดถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นถึงภายหลังแล้วล่ะก็ เราก็คงจะไม่มีวันก้าวมามีชีวิตที่สร้างอนาคตต่อไปข้างหน้าเช่นนี้แน่
คุณคิดว่ามีวิธีการฆ่าตัวตายกี่วิธีกันเอ่ย? แน่นอนว่าเราบอกวิธีที่แน่นอนไม่ได้ แต่ระดับติดท็อปชาร์ตของการฆ่าตัวตายมักจะอยู่ที่
1.กรีดข้อมือ
2.รับประทานยานอนหลับแบบยกแผง
3.ทานน้ำยาล้างห้องน้ำหรือสิ่งเคมีที่พอหาได้ในบ้าน
4.ผูกคอตาย
5.กระโดดตึก
อันดับทั้ง 5 นี้เป็นที่พบเห็นได้เป็นประจำในสังคมไทย แต่ถ้าถามตัวผู้เขียนเองนะ ทรมานทุกวิธีแหละ ตอนที่เราทำตัวเองมันไม่เจ็บนัก แต่ตอนที่เรารอดมาได้ หรือหลังจากได้สติ (บอกแล้วว่าผู้เขียน ทำไม่สำเร็จในการฆ่าตัวตาย) นี่ซิ เจ็บเพราะมันจะระบมเลยล่ะ ยิ่งคนที่กินพวกยาล้างห้องน้ำ คุณที่กำลังอยากฆ่าตัวตายด้วยวิธีนี้ทราบไว้เลยว่า ถ้าคุณรอด ชีวิตของคุณจะตกนรกทั้งเป็นเพราะระบบทางเดินอาหารทั้งหลาย มันโดยกัดจนเยิน บางคนต้องทานอาหารทางสายยางไปตลอดชีวิตเชียว เฮ้อ แต่มนุษย์ที่เลือกทางนี้ก็เพราะไม่มีอะไรเหลือ
เมื่อกี้เราบอกว่าตอนที่เราทำไม่เจ็บนัก จะอธิบายให้คุณคนอ่านทั้งหลายเข้าใจกันสักนิดนะค่ะ ว่าคนที่ฆ่าตัวตายนี่ เป็นพวกเก็บกด หรือต้องเผชิญกับเรื่องที่กดดันอยู่ตลอดเวลา ถึงแม้ดูภายนอก เขายิ้ม เขาหัวเราะ เราก็ไม่อาจทราบได้เลยว่าจริงๆ แล้ว เขาคิดอะไรอยู่กันแน่ จะบอกว่าบุคคลของคนที่ตัดสินใจฆ่าตัวตายส่วนใหญ่ มีคุณสมบัติ 20 % ว่าเป็นบุคคลที่ร่ำรวย เรียนเก่ง มีความสามารถให้การประกอบธุรกิจ อีก 80% มักเป็นคนที่เกิดปัญหากับชีวิตไร้ทางออก ก็เลยทำเช่นนั้น ทั้งสองประเภทนี้ น่าสมเพชพอกัน อาจจะเป็นการด่าว่าตัวเอง แต่การกระทำนี้เป็นการกระทำที่โง่เกินกว่าจะให้อภัย โง่มากที่คุณคิดจะจบชีวิตของตนแทนที่จะเริ่มสร้างมันใหม่อีกครั้งด้วยมือทั้งสอง ไม่ว่าคุณจะเด็กหรือแก่ ก็มีอนาคตที่รอคุณอยู่เสมอ
เมื่ออาการฆ่าตัวตายเกิดจากการเก็บกดแล้ว ก็ทำให้เกิดการแบ่งออกเป็นสองประเภทอีก คือ ทำร้ายตัวเองโดยที่ไม่รู้สึกเจ็บ กับ ทำแล้วรู้สึกว่ามันเจ็บแต่ฉันจะทำ
คนที่ตกในความเครียดทั้งหลาย รวมทั้งตัวผู้เขียนต้องขอบอกว่า อีตอนที่ลงมีดไปที่ข้อมือน่ะ ไม่ได้รู้สึกเลยสักนิดว่ามันเจ็บ มันเหมือนกับว่าจี๊ดเดียว แล้วก็ไม่รู้สึกอะไร เข้าใจว่ามันชากระมั้ง แต่หลังจากนั้นผู้เขียนจะรู้สึกว่าโง่ แล้วก็หยุดทำก่อนที่มันจะลึกไปกว่านั้น และความเจ็บก็จะเริ่มขึ้นทันที มันจะจู่โจมเข้ามา ในขณะเดียวกัน คนที่ฆ่าตัวตายด้วยวิธีนี้นั้น บางคนที่ผู้เขียนเคยพบรู้สึกเจ็บตอนที่กรีด เจ็บมาก แต่อารมณ์ทั้งหลายมันมาบังคับปลุกเร้า ถ้าพวกที่ทำสำเร็จแล้วรอดมาได้ก็จะบอกว่า เดี๋ยวมันก็จะชา แล้วเลือดที่ไหลออกมามากๆ นั้นก็จะทำให้หมดสติ ในบางรายอาจมีอาการกระตุกตามมาด้วย ต่อจากนั้นก็ลงโลงไปตามระเบียบ หากว่าหมอช่วยไว้ไม่ทัน
วิธีกินยาตาย ความคิดของทุกคนตอนนี้คงคิดว่าวิธีนี้ดีที่สุด แต่ผู้เขียนขอตอบว่า ไม่ ไม่ ไม่ และม่าย มันทรมานกว่าลงมีดอีก เคยดูสุสานคนเป็นมั้ยค่ะ คุณยังไม่ตายแต่หายใจไม่ออก ขยับไม่ได้ เรียกว่าทรมานมากแต่คนที่ไม่เคยน่ะ ไม่มีทางรู้หรอก ไอ้ที่เคยเกิดอาการอย่างนี้มาแล้วก็มักจะเกิดอาการลงโลงไปกว่า 99.9% ไม่มีโอกาสมาสาธยายว่ามันโครตเจ็บเลย อย่าทำตายนะโว้ย มันเลยกลายเป็นว่ามีผู้ลอกเลียนแบบไปกันเยอะ
วิธีโดดตึกนั้น ธรรมดาเกินไปนะ คุณคิดว่าคุณจะตายตอนลงมาที่พื้นทันทีรึเปล่า เขาวิจัยออกมาแล้วนะ คนที่กระโดดตึกเนี่ย ร้อยละ 99 ตายก่อนถึงพื้น ผู้เขียนก็ไม่รู้ว่ามันตายเพราะหัวใจวาย หรือตายเพราะแรงกดอากาศที่ได้รับตอนกระโดดลงมาเหมือนกัน เพราะว่าไม่มีผู้รอดชีวิตมาเล่าให้ฟัง แย่นะ
วิธีผูกคอตาย โอ๊ยอันนี้มีหลายเวอร์ชั่นนะ มีแบบเวอร์ชั่นแรก ผูกคอแล้วกระโดดลงมาจากเก้าอี้ เฮอะ อันนี้น่ะนะมันจะกระตุกให้กระดูกต้นคอหลุดออก เหมือนไหล่หลุด แต่คอหลุด คิดภาพนะ ไม่ใช่วิธีน่าดูนะ
ส่วนอีกเวอร์ชั่นคือ ปล่อยให้มันรัดคอเราจนตาย ฮะฮะ อันนี้ก็ไม่น่าพิศมัย ก่อนตายนะ มีทั้งปัสสาวะ อุจจาระออกมา หายใจไม่ออกแย่ไปเลย อย่าทำเลยวิธีนี้ หลังจากตายแล้วมีผู้มาพบจะอยู่ในสภาพไม่พร้อมนะ
เฮ้อเล่ามานานแล้ว เพื่อนๆ เห็นเราเป็นคนอารมณ์สุนทรีย์ใช่มั้ย จากการเขียนของเรา สงสัยกันใช่มั้ยว่าทำไมเราถึงเคยคิดฆ่าตัวตาย เราจะมาเล่าเรื่องของเราและผองเพื่อนประเภทเดียวกันจนถึงปางตายให้วันตอนหน้านะค่ะ ติดตามแล้วโหวตให้ด้วยล่ะ
เรื่องที่เขียนมานี้เป็นความจริง แสดงให้เห็นเพื่อเป็นอุทธาหรณ์ กรุณาอย่าใช้เป็นตัวตัดสินใจเพื่อกระทำ หากเกิดเรื่องอะไรขึ้น ทางผู้เขียนจะไม่รับผิดชอบใดๆทั้งสิ้น
ความตายไม่ใช่เรื่องน่าลอง
คณะคนเคยคิดฆ่าตัวตาย
โดย : ชนกหมาย
เมื่อเวลา :

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน<


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com