Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 1

>> คนที่ถูกตัดสืนว่า"เลว"

เรื่อง :

คนที่ถูกตัดสืนว่า"เลว"

หากนึกถึงเมื่อวันที่ได้รู้จักกันวันแรกคงไม่มีใครรู้ถึงนิสัยของกันและกัน...เช่นเดียวกัน...เราที่เป็นคนรักเพื่อนมากเกินไปจนทำให้กลายเป็นคนไม่ดีสำหรับเพื่อนวันนี้... เราอยากกลับไปลบภาพวันคืนดีๆที่มีต่อกันมาให้หมดไปมากกว่าที่จะให้ภาพนั้นมาคอยย้ำเตือนว่าเราเคยมีเพื่อนที่แสนดี...แต่แล้วความปวดร้าวที่เพื่อนสนิททั้งกลุ่มได้ให้ไว้กับเราเพียงคนเดียวคือการรุมแทงข้างหลังกันโดยการนินทาในเรื่องเราเอาปมด้อยของเรามาสนทนากันอย่างสนุกปากโดยที่เราไม่รู้เรื่อง...และไม่เคยคิดมาก่อนว่าเพื่อนที่รักกันนั้นจะทำได้ลงคอ...มันทรมานมากกับการต้องตัดเพื่อนแต่มันก็ยังน้อยกว่าการที่ได้รู้ว่าการที่ถูกคนที่เราไว้ใจทุกเรื่องมาหักหลังเรา...และมันคงไม่มีสิทธิ์ที่จะกลับไปเป็นอย่างเดิมได้อีกแล้ว...เพราะการกระทำของพวกเพื่อนสนิทในตอนนั้นได้ทำให้เราต้องกลายเป็นคนมีแผลในใจจนไม่เคยไว้ใจใครอีกเลยจนวันตาย...เราไม่ยกโทษให้กับสิ่งที่เราถูกครหาว่าเราเป็นคนเลว...เพราะคนที่เลวกว่าเรานั้นคือ...พวกเพื่อนสนิทของเราเองต่างหาก

โดย : ฟ้าสีหมอก
เมื่อเวลา :

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน<


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com