Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 1

>> มองโลกในแง่ดี กับสิ่งที่เลวร้าย

เรื่อง :

มองโลกในแง่ดี กับสิ่งที่เลวร้าย

ผมเป็นอีกคนนึงที่ เกิด ราศี มีน ราศีแห่งความ ใฝ่ฝัน ในหัวว่างเปล่าไร้สิ่งกดดัน มองโลกในแง่ ที่เรียกว่า ความว่างเปล่า ปราศจากความคิดของผู้อื่นที่ทำให้เรา ต้องปวดสมองสิ่งรอบข้างทำให้ คิดมากมีทั้งดีและร้ายเข้ามา ในชีวิตแต่มันคงไม่ได้อยู่กับเราไปตลอดแน่นอนเกิดมาก็ต้องตายคับ แล้วจะมั่วคิดทำไมกับเรื่องเคลียดๆ เสียเวลากับชีวิตสั่นๆ นี้ทำไม ปัญหาบ้างปัญหาคุณคิดว่ามันใหญ่หลวงนัก แต่ที่จริงแล้วมันแค่เศษเสี้ยวของ โลกใบนี้ เท่านั้นเอง ทุกอย่างมีทาออก แต่ว่าคุณจะออกทางไหนเท่านั้นเอง แต่สำหรับผมแล้ว จะหยุดปัญหาด้วยการพัก ๆ สิ่งต่างๆรอบตัวเราแล้วหันหน้าเข้า มุมๆหนึ่ง ที่เราชอบหรือว่าไว้วางใจที่สุด อาจจะเป็นมุมมืด หรือ บนสะพาน ที่มีลมพัดผ่านสมองเราไป เวลาคับ สิ่งที่แก้ไขได้ทุกปํญหา เพียงแค่คุณพักปล่อยให้เวลา หมุนความคิดของคุณ
ลองย้อยกลับไปมองตัวเองเถิด ว่าวันนี้คุณเจอกับปัญหาอาไรมาบ้าง แล้วสมควร พอที่จะหยุดพักมันหรือยัง โลกหมุนไปอยู่ตลอดเวลา ครับแต่ถ้าเราทำตัวหยุดนิ่งๆไม่หมุนตามมัน ปล่อยให้ปัญหาบ้างปํญหา หมุนไปเองตามโลก จะไม่ดีกว่าหรือ ? "เกิดมาต้องตาย และต้องอยู่กับชีวิต สั่นๆที่เต็มไปด้วยปํญหานี้อีกไม่นาน ลองกลับมาใช้ชีวิตอย่างที่คุณต้องการซักครั้งแล้วจะรู้ว่า มองโลกในแง่ดี เหมือนผม มีความสุกแค่ไหน"

โดย : กุล
เมื่อเวลา :

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน<


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com