Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 1

เรื่อง :

รักสามทาง(2)

อันความรัก.....ขอเราทุกคนนั้นยอมมีทางให้เลือก.......
แต่จะมีใครบ้างที่เลือกแล้ว.....เข้าไปเดินบนเส้นทางสายนั้นแล้ว....
รู้ว่าเป็นทางที่ใช้......และเป็นทางที่ต้องการ......น้อยคนจริงๆๆ
เหมือนอยางบ้างคน...คิดที่จะเลือกทางที่รู้ทั้งรู้ว่ามันเต็มไปด้วย
ขวากหนาม...อันตราย...และอาจจะไม่สมหวังเลิกก็ได้...
และรักสามทางนี้ก็เช่นกัน.......ทางหนึ่งเป็นทางที่เดินเข้าไปแล้ว
อาจจะสบายกายแต่ไม่สบายใจ.....ทุกอย่างที่ต้องการ..ทุกอย่างที่ที่ชอบ..จะมีคนคอยนำมาเสนอ...แต่ทางด้านจิตใจนั้น....มันไม่มีสิงใดที่คอยที่จะแสดงว่าท่านสบายใจ...มั่นใจว่าสิ่งๆนั้นจะทำให้ท่างสบายได้เลย....
แต่ตรงกันข้ามกับอีกท่าง....ที่เป็นท่างที่ท่านเข้าไปแล้วรู้สึกสบายใจ...มีอะไรที่ท่างสามารถนำมาเป็นแรงจูงใจและกว่าไปข้างหน้าได้อย่างมั้นใจ......แต่กลับกันท่างด้านความสดวกสบาย...มันกลับไม่มีให้ท่านได้สบายเลย.....
คิดดูดีๆ....ว่าทางสายไหนที่ท่านจะเลือก...ท่างสายไหนที่จะนำท่านไปในท่างที่ท่านคิดว่าดี......โปรดพิจารณาด้วยตัวของท่านเอง........................
นางพญา.ฯ

โดย : นางพญาผมขาว
เมื่อเวลา :

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com