Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 1

เรื่อง :

เปิดของขวัญ

เมื่อต้นเดือนมิถุนายนชายตัวเล็กๆคนนึงนัดพบผู้หญิงคนนึงที่รู้จักกันทาง msn ทั้งๆที่ไม่เคยเห็นรู้จักกันมาก่อนเลย มันเป็นช่วงเวลาตื่นเต้นมากมาก เมื่อเรานัดพบใครสักคนที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน มีความรู้สึกราวกับว่าเรากำลังจะเปิดกล่องของขวัญเมื่อใกล้ถึงเวลานัด เรามีความอายน้อยๆเกิขึ้นในใจนิดๆเพราะไม่มีความมั่นใจในตัวสักเท่าไร เเล้วคู่นัดเราก็เป็นเพศตรงข้ามด้วยเเล้วยิ่งสร้างความเขินอายมากขึ้น เเละเเล้วเวลานั้นก้มาถึงเวลาที่เราเเละเธอเฝ้ารอ เมื่อเธอมาถึงที่นัดตรงตามเวลาที่กำหนด ผมกวาดสายตาไปทั่วๆเหมือนกำลังมองหาใครสักคนที่สำคัญของวันนี้ เเละเเล้วเราก็ได้เจอสิ่งที่เรานัดเจอ สิ่งสวยงามที่
คิดไว้ในใจทั้งหมดเริ่มหดถอยลงไปทีละน้อย เมื่อเธอที่เรานัดพบไม่ได้สวยงามอย่างที่คิดไว้เลย เหมือนคำพูดของใครบางคนที่ว่าความจริงไม่สวยงามอย่างที่คิดเสมอไป บัดนี้เราเชื่อเเล้วว่าคำพูดนี้คือความจริง เธอที่นัดเจอมีเเขนราวกับว่ามีเเยลลี่เกาะอยู่ ตัวของเธอเด้งได้เวลาเธอก้าวเดินที่ละก้าวอย่างละเมียดละไม เรามองไปที่ขาของเธอเห็ยเธอใส่กระโปงสั้นๆเพื่อต้องการโชว์ขาขาวๆของเธอที่เเฝงไปด้วยก้อนเนื้อใหญ่ๆ๋ที่เเนบติดกันมาเหมือนของเเถมที่น่าอวด ดูเหมือนว่าเธอยังไม่รู้เลยว่าตัวเธอเองนั้นมีน้ำหนักมากน้อยสักเเค่ไหน มันเป็นประกาศเงียบๆว่าฉันอ้วนนะ เรามีความรู้สึกว่าไอ้กล่องของขวัญที่เราเปิดออกดูนั้นข้างในมันมีขี้อยู่นั่นเองโธ่เว้ย เล่นเอาซะเราตื่นเต้นหมดเลยเเล้วก็ผิดหวังตอนหลัง เเต่เราก็มีความสุขนะที่ได้เปิดของขวัญดูว่ามันมีอะไรอยู่ข้างใน jimba

โดย : jimba
เมื่อเวลา :

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com