Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 1

เรื่อง :

ระบายความคิดถึงไว้ สักวันหวังเธอรับรู้

คิดถึงน้องเปิ้ลนะ เมื่อไหร่น้องเปิ้ลจะพูดกับพี่บ้าง ไม่ต้องใช้คำว่าให้โอกาสกับพี่หรอก เพราะพี่ไม่ต้องการ เพราะคำๆนี้ มันไม่ได้สื่อถึงความต้องการจากใจน้องเปิ้ลเลย หากพี่จะมีโอกาส ก็ขอเป็นโอกาสที่พี่จะได้ให้ ในสิ่งที่คนมีความรู้กดีดีต่อกันจะให้ เพราะวันนี้พี่รู้ตัวเองดีแล้วว่า ไม่มีอะไรที่คู่ควรกันเลยระหว่างเรา เพราะแค่การเฉยชาของใครสักคน พี่ก็จนด้วยใจแล้ว ในเมื่อเขาไม่รักเราเลย เราก็ไม่อยากฝืนใจใครให้มารัก พี่เป็นคนแบบนี้แหละ แต่สำหรับพี่ พี่ก็จะรักของพี่อย่างรี้ต่อไป ไม่รอว่าน้องจะเปลี่ยนใจเมื่อไหร่ แต่จะรอเมื่อความรักต่อพี่เกิดขึ้นในใจน้อง เมื่อนั้น พี่จะรอ และทุกวันที่รอ พี่จะให้อย่างที่คนรู้สึกดีต่อมอบให้

จากพี่วัฒน์ ด้วยความคิดถึง

โดย : วัฒน์
เมื่อเวลา :

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com