Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 1

เรื่อง :

หลงผิด

หลากหลายชีวิตกับความฝันความต้องการที่มนุษย์สามัญชนอย่างพวกเราปราถนา ต้องการที่จะได้มาโดยไม่คำนึงว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร ขอเพียงสิ่งนั้นได้มาตามความต้องการของเรา กระผมก็เป็นหนึ่งในนั้น ซึ่งไม่รู้ความเป็นจิงของชีวิตมัวแต่ทำสิ่งต่างๆซึ่งไม่เป็นผลดีต่อตนเองและคนอื่นให้เดือดร้อน ชีวิตของผมแต่ละวันเป็นไปโดยความไร้จุดหมาย ทำผิดซ้ำๆซากๆ โดนจับกี่ครั้งๆก็เหมือนเดิม สันดานไม่เคยเปลี่ยนสิ่งที่คนพูดว่าเลว ทำมาหมดทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นติดยา เล่นการพนัน ลักขโมย ข่มขืนทุกอย่างจนได้รับคำชมจากชาวบ้านว่า สุดยอดบรมโครตเลวจิงๆ มันเป็นคำที่น่าภาคภูมิใจมาก กระผมคิดว่าตลอดชีวิตของการเกิดมาได้รับคำนี้จากเพื่อนๆมันเป็นคำที่คิดว่าไม่เสียแรงที่เกิดมา แต่แล้ว กระผมก็ได้มาเจอกัยคนๆหนึ่ง ที่สามารถมาเปลี่ยนชีวิตอันแสนจะดีงามของกระผม คนๆนี้เป็นคนที่กระผมเห็นครั้งแรกแล้วมันเป็นปฎิกิริยาของเซลประสาทที่บอกว่า ทำไมถึงเป็นแบบนี้ ตั้งแต่พบคนๆนี้ทำให้ตัวของกระผมไม่อยากไปทำสิ่งที่เคยทำมาเปลี่ยนชีวิตผมให้เดินทางใหม่ที่แสนจะน่าเบื่อ แต่มองลึกๆแล้วมันมีคุณค่ามากที่สุดสำหรับชีวิตของคนเลวๆคนนึ่ง ตอนนี้ผมคิดว่า ตัวเองเป็นคนได้แล้ว เพราะแต่ก่อนถ้าจะเปรียบกับหมาก็คงสู้ไม่ได้ ครับที่กระผมได้พูดออกมานั้นก็อยากจะให้คนที่เคยหลงผิดได้กลับมาเป็นคนที่ดี และผมเชื่อเหลือเกินว่าความรักนี่แหละ จะสามารถช่วยพวกคุณให้พ้นจากสิ่งชั่วร้ายได้ ขอบคุณที่รักของผมจิงๆ ขอบคุณจิงๆ แต ผู้หญิงที่ทำให้ผมมีวันนี้

โดย : เด็กโง่ๆ
เมื่อเวลา :

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com