Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 1

เรื่อง :

จม

ทุกวันจิตใจฉันยิ่งเศร้า บางทีไม่นานนี้ฉันอาจจะบ้าไปนั่งแถวสนามหลวงก้อได้ ฉันไม่รู้ว่าจะทำยังไงให้โลกฬบนี้น่าอยู่สำหรับฉัน ฉันอิจฉาคนที่หาเหตุผลดีๆให้กับตัวเองได้ที่จะดำรงชีวิตอยู่บนโลกใบนี้ มีคนบอกว่าฉันเขียนไดรี่นี้ เหมือนชีวิตนี้เลวร้ายมาก มันไม่เลวร้ายขนาดนั้นหรอก แต่มันไม่ศิวิไลสำหรับฉัน ฉันอยากไปอยู่อีกโลกที่ฉันต้องการ อยากให้ทุกความคิด ทุกจินตนาการของฉันเป็นจริง ฉันเศร้า บางครั้งฉันเศร้ามาก ยิ่งฟังเพลงเศร้าๆยิ่งไปกันใหญ่ ทำไมความเบื่อหน่ายมันกัดกินชีวิตฉันได้มากมายขนาดนี้ และตอนนี้มันลามขึ้นถึงหัวใจของฉันแล้ว และมันกำลังค่อยๆกัดกินหัวใจของฉัน ฉันรู้สึกได้ บางวันมันบั่นทอน กินจนหัวใจฉันรับไม่ไหว ร้องไห้ออกมา ขอร้องมันให้ช่วยหยุดสักพัก ไม่งั้นฉันอาจตายได้ ด้วยความเห็นใจของมันหรือความเข้มแข็งของฉันหรือเปล่าไม่รู้ ที่หัวใจของฉันยังถูกมันกินไม่หมด แต่ฉันกลัวเหลือเกินว่าวันหนึ่ง ความสงสารของมันจะหมด และจะโถมทำร้ายกัดกินหัวใจฉันจนหมด ฉันคงตายไปพร้อมๆกับมัน และฉันคงไม่มีหัวใจอีกต่อไป..........ฉันเศร้า

โดย : มือเหลือง
เมื่อเวลา :

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com