Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 1

เรื่อง :

เพื่อนคนหนึ่ง

เราได้รู้จักกับคน คนหนึ่ง เขาเป็นคนที่มีนิสัยดี ไม่แพ้กับเพื่อนรักของเรา
เราได้รู้จักกับคนคนนี้ในตอน ม.1 ปัจจุบันนี้อยู่ ม.3 (อยู่ห้องเดียวกันมาตลอด) นิสัยเขาก็คงเหมือนเดิมคือนิสัยดี เราไม่รู้ว่าเป็นอะไรพอเจอเขาใจก็สั่น จะว่าเราชอบเขาก็ไม่ใช่ แต่พอเมื่อเราเห็นเขาคุยกับใครที่ไม่ใช่เรื่องงานเราก็จะรู้สึกไม่ชอบ แต่ที่เราชอบเขาก็คือเขาเป็นคนดีไม่เคยพูดคำหยาบให้เห็น ทุกวันจันทร์พอหมดเรียนคาบที่ 7 คาบที่ 8 จะส้อมดนตรี เขาจะมาเล่นบาสกับเพื่อนๆ เราก็มาเล่นบาสกับเพื่อนของเขาด้วยแต่คนละแป้น เพื่อรอพวกพี่ๆ ที่เรียนคาบ 8 เรากับเขาเล่นบาสจะไม่มองหน้ากันเพราะอาย เราคิดว่าเพื่อนคนนี้แหละสามารถที่จะแทนเพื่อนรักของเราได้ในยามที่เรากับเพื่อนรักไม่พูดกัน เราคิดว่าถ้าเรากล้าที่จะบอกความรู้สึกกับคนอื่นให้มากกว่านี้เราจะบอกเพื่อนคนนี้เป็นคนแรกว่าเธอเปรียบเสมือนเพื่อนรักของเราคนหนึ่ง แต่เราไม่กล้าตอนนี้เรากำลังบอกเขาด้วยการกระทำไม่นานเขาก็คงรู้

โดย : เลดี้ บีโธ่เว้นท์
เมื่อเวลา :

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com