Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 1

เรื่อง :

เสียดายเวลา

ม.ปลาย

จะเขียนไปทำไมสมุดเฟรนชิพก็ในเมื่อเราไม่ได้แยกจากกันไปไหนไกลนี่

มหาวิทยาลัย ปี1

เราโชคดีเนอะที่ยังอยู่ด้วยกันอีก ไม่ว่าจะไปที่ไหนเราจะไปด้วยกัน เสาร์ อาทิตย์เราก็จะกลับบ้านเพื่อไปรวมตัวคุยสังสรรค์เฮอาเช่นเคย

เพื่อนๆในมหาวิทยาลัยต่างก็อิจฉาฉันกับเพื่อนว่าพวกเราสนิทกันมาก

จนมีบางสิ่งที่คืบคลานเข้ามาแทรกแซงความสัมพันธ์ของเรา อย่างไม่รู่ตัวก็คือ ความรักของคนทั้ง 2 ที่เริ่มต้นแค่ระยะเวลา 2เดือนแต่มันทำลายความสัมพันธ์ที่ยาวนานถึง 6ปี มันมีอานุภาพร้ายแรงขนาดนั้น สามารถเปลี่ยนนิสัยของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีแต่การเอาแต่ใจตัวเอง ไม่ยอมใคร ใจร้อน แม้แต่ฉันคนเป็นเพื่อนก็ยังเอือมระอา แต่ไม่รู้ทำไมก็ทนได้ทุกที เพราะอะไรหล่ะ เพราะเราคือเพื่อนกันไม่ใช่เหรอ เธอคงลืมมันไปหมดแล้วซินะ

เธอบอกว่าเธอคงเลือกไม่ได้หรอกระหว่างแฟนกับเพื่อน ฉันเข้าใจดีเธอคงรักกันมากจนบางครั้งความรู้สึกของฉันคงไม่มีความหมายไปมากกว่าแฟนของเธอ ฉันเข้าใจ

ขอเวลาฉันสักพัก.............. ......... ....................................ฉันทบทวนเรื่องระหว่างเรา....................................................... .................................................. ..........................................................................ระหว่างเขากับเธอ........................................................ ...........................................................มันคงลึกซึ้งกว่าคำว่าเพื่อน............................ ........................... ..................................................... ...................................................... .................ปี2กับชีวิตมหาลัยใหม่ของฉัน........................................................................................................................กับความพยายามที่จะเข้าใจความรักให้มากขึ้นและลืมสิ่งที่ไม่น่จดจำ......................................................................................................................และฉันก็หยุดคิดและสมองก็สดใสทันทีด้วยคำพูดคำหนึ่งที่ทำให้ฉันคิดได้ เธอพุดว่าอย่าไปพูดถึงพวกเขาเลย นั่นมันหมายความว่าฉันไม่มีความหมายในหัวใจของเธอเลย แจ่มมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ฉันโล่งใจมากโชคดีนะเพื่อน

ถ้าวันนั้นฉันเขียนเฟรนชิพให้เขาคนนั้นก็ดีนะจะได้ไม่นึกเสียดายจนถึงทุกวันนี้

แต่ต้องขอบคุณโทรศัพท์โนเกียที่ทำเราเข้าใจมากขึ้นขอบคุณมากนะ

THE END

โดย : Zinezine
เมื่อเวลา :

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com