Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 1

เรื่อง :

อยากเล่า

คุณเคยบ้างไหมที่ทำให้พ่อกับแม่ต้องเสียใจมากมายกับพฤติกรรมที่ไม่ดีแต่ท่านก็ไม่เคยตัดขาดจากการเป็นพ่อแม่ของเราเลยแต่เรากลับทำให้ท่านเสียใจมาแล้วนับไม่ถ้วน พ่อของดิฉันก็เป็นผู้ชายคนหนึ่งที่มีนิสัยเจ้าชู้เป็นของธรรมดาทำให้ตั้งแต่เล็กจนโตเกลียดพ่อมากแพ่อก็ยังรักเสมอพร้อมทั้งดูแลเอาใจใส่อย่างดีด้วยความที่เป็นลูกสาวคนเดียวแม้ว่าพ่อจะแยกทางกับแม่มันยิ่งทำให้ฉันเกลียดพ่ออย่างมาก ไม่ยอมพูดคุยกับท่านพร้อมทั้งตะคอกใส่ ตอนนั้นฉันเอาเรื่องนั้นมาคิดว่าเป็นเรื่องของตัวเองแต่ความจริงแล้วเป็นเรื่องของพ่อและแม่เราเป็นเด็กยังไงก็ไม่เกี่ยว จะเอาอะไรก็หามาให้ฉันจนได้และแล้วความคิดของฉันนั้นไปลี่ยนอย่างรวดเร็วอย่างมากแม้ว่ามันอาจจะสายไปแล้วแต่ก็ยังีกว่าที่เราไม่ได้ทำอะไรเลย เขาต้องเข้าโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วนหมอบอกกับฉันว่าโอกาสรอดของเขามีน้อยมากแต่ถึงอย่างไรฉันก็ยังให้กำลังใจเขาไม่ร้องไห้ให้เห็น เขาสามารถอยู่ได้ตั้ง15วันเพราะกำลังที่มาจากดิฉันวันนั้นฉันรู้แล้วว่าเขาคงไม่รอดฉันอยู่เคียงข้างเขาทั้งคืน สิ่งสุดท้ายที่เขาขอคือสิ่งที่มีค่าสุดในชีวิตนั่นคือใชบปริญญาของดิฉัน ตั้งแต่นั้นมาฉันรู้ว่าต้องทำทุกอย่างไม่ให้สายจนเกินไปทำทุกอย่างกับแม่ให้ดีที่สุด รวมทั้งเรื่องความรักคนไหนที่แม่ไม่ชอบฉันก็ยอมเพราะยังไงแม่ก็สำคัญกว่า แม้จะฝืนความรู้สึกมากเพียงใดแม้ต้องร้องไห้ก็ทนเอา

โดย : stusent
เมื่อเวลา :

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com