Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 1


เรื่อง :

Time


“เวลา”...เวลาจ๋าใยผ่านไปเร็วจัง ฉันอยากให้เธอเดินช้ากว่านี้หน่อยได้มั้ย อยากให้เธอทิ้งบางอยางไว้ให้ฉันบ้างได้มั้ยนอกจากความทรงจำที่แสนหวานและแสนทรมาน ทำไม...ทำไมนะ
“เวลา”...เวลาจ๋าใยถึงพรากคนที่รักไปจากฉัน ใยถึงพรากสิ่งที่รักไปจากฉัน ทำไมเธอถึงไม่ทิ้งคนที่เป็นที่รักไว้ให้ฉันบ้าง ฉันยังอยากอยู่กับพวกเขา ทำไม...ทำไมนะเธอถึงไม่สงสารฉันบ้าง
“เวลา”...เวลาจ๋าเธอกำลังจะพรากอะไรไปจากฉันอีก แล้วเธอจะทิ้งอะไรไว้ให้ฉันอีกบ้างนอกจากความทรงจำ
“เวลา”...เวลาจ๋าทิ้งคนรักไว้ให้ฉันบ้างได้ไหม อย่าพรากพวกเขาไปจากฉันได้ไหม ฉันอยากมีใครๆเหมือนเมื่อก่อน เหมือนเมื่อก่อนที่ก่อนที่เธอจะมาพรากเขาไปจากฉัน ฉันขอเธอได้ไหมเวลา...
ความปรารถนาที่ฉันอยากให้มันเป็นจริง ทั้งๆที่รู้ว่ามันไม่มีทางเป็นจริงได้เลย แต่มันเป็นสิ่งที่ฉันยังคงรู้สึกอยู่ภายในใจลึกๆตลอดมา และมันก็คงจะอยู่กับฉันตลอดไป และฉันไม่มีสิทธิย้อนเวลากลับมาเปลียนแปลงอะไรได้อีก นอกจากจะเก็บมันไว้ในส่วนลึกๆของหัวใจ ว่าครั้งนึงในชีวิตฉันเคยมีความสุขกับคนที่จากฉันไปพร้อมกับเวลา
***เวลา...เวลาจ๋าหน้าทีของเธอคือ พาสิ่งต่างๆมาให้ฉันแล้ก็พรากสิ่งเหล่านั้นจากฉัน
ส่วนฉันก็มีหน้าที่รับทุกอย่างที่เอทิ้งไว้...ทั้งๆที่บ้างครั้งฉันไม่ได้เต็มใจรับมันเลย***


โดย : ต้นฝัน
เมื่อเวลา :

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com