Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 1


เรื่อง :

ดอกราตรี


ขึ้นชื้อว่าดอกราตรีแล้วทุกคนต้องร้ว่ามันจะส่อกลิ่งหอบตอนกลางคืง
แต่ผู้หญิงคนนี้ก็เมือนดองราตรีเพราะเธอทำงานเป็นผู้หญิงกลางคืนเพิ่งเก็บเงินไปเรียนในภานเช้าเธอมีผู้ชายที่เธอแอมรักอยู่คนหนึ่งเป็นรุ่งพี่ของเธอเอง และแล้ววันนั้นที่เธอกำลังไปทำงานเธอเห็นรุงพี่ที่หอพักรวบที่เธอกำลังจะไปหาลูกค้าแต่เธอไม่กล้าเข้าไปเพราะกวังว่าพี่เขาจะรู้ว่าเธอทำงานอะไรเธอจึงตัดสิงใจว่าจะไม่เข้าไปหาลูกค้าคนนั้นและพีเขาก็เดินเข้ามาถามว่ามาทำอะไรที่นี้ละเธอไม่กล้าพอที่จะตอบ แต่เธอยังคิดไม่ออกว่าเธอมาทำอะไรที่นี้
เธอจึงตอบว่าหนูมาหาเพื่องคะแต่โทงไปแล้วเพื่องไม่อยู่และตอนที่กำลังคุนกับพี่อยู่ลูกค้าคนนั้นก็เดิมมาบอกว่าทำไมไม่ขึ้นไปข้างบนละพี่เขาจึงถามว่าเด็นคนนี้เป็นเพื่องของนายหรองลูกค้าคนนั้นตอบว่าไม่เธอเป็นผ้หญิงกลางคืนจ่างมาวันนี้ พี่เขาไม่มีอะไรจะพูนเลยเพราะว่าพี่เขาก็ชอบเธอเหมืองกันตั้งแต่วันนั้นเธอไม่เคยไปพูนคุนกับพี่เขาอีกเลย เหมืองวันที่พีเขาจบจากการศึกษาพี่เขามาพูนกับเธอว่าพี่รักน้อยนะฉันถึกกับพูนไม่ออกเลยนับตั้งแต่วันนั้นพี่เขามารับฉันทุกวันและทุกวันจะมีดอกไม้มาให้ฉันทุกวันแล้วฉันก็เรียนจบพี่เขามาของฉันแต่งานตอนกลางคืนที่ร้างอาหารที่ฉันเปินได้3เดือนฉันถามพี่เข้าว่าไม่รังเกียนฉันหรือพี่เขาบอกว่าไม่ถานเป็นคนที่เรารักถึงจะไม่สวยหรือจะมีผู้ชายเป็น10-20คนแล้วก็ตามพี่ก็จะรักอยู่ ฉันได้แต่งานกับพี่เข้าอย่างใหญ่โตมากหลังจากแต่งานกันได้5เดือนก็มีลูกผู้ชายหนึ้งคน แล้วคุณละคะมีคนที่แอมรักแบบฉันใหมคะ


โดย : นิดริด แสงงาม
เมื่อเวลา :

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com