Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 1


เรื่อง :

วิธีจีบสาวตอนที่1 วิธีจีบเด็กเรียน


วิธีจีบสาวที่เป็นเด็กเรียน ขอบอกว่าเด็กเรียนจีบง่ายมากๆ เพราะสาวประเภทนี้จะไม่ค่อยได้มีคนมาจีบซักเท่าไหร่ ก็เล่นเอาแต่ก้มหน้าก้มตาเรียน โดยวิธีจีบคร่าวๆมีดังนี้
1.เริ่มต้นด้วยการทำความรู้จักกันก่อน อาจจะต้องให้เธอมาช่วยเหลือเรา เช่น ให้เธอสอนการบ้าน หรือปรึกษาเรื่องงาน เช่นอ่านหนังสือไม่เข้าใจ ให้เธอช่วยอธิบายให้หน่อยได้ไหม แต่อันนั้นน่ะ
เราต้องรู้เรื่องนะ ไม่ใช่ไม่รู้เรื่องแล้วไปให้เธอสอน คือแบบว่าเวลาคนอื่นที่ไม่ใช่ครูสอนเนี่ย มันจะไม่เข้าใจหรอกแล้วยิ่งบทไหนท่เรียนไม่เข้าใจ เอาไปให้เธอสอน แล้วถ้าเราสอบไม่ผ่านเรื่องนั้นๆ มันจะทำให้เธอรู้สึกแย่นะ รู้ไว้ซะด้วย
2.พอรู้จักกันแล้ว ก็ต้องตีซี้ แบบว่า บอกให้เธอช่วยติวหนังสือให้หน่อย เอาช่วงเย็นหรือช่วงกลางวันก็ได้ไม่ว่ากัน แบบนี้มันจะทำให้เรารู้สึกคุ้นเคย แล้วก็จะได้ใกล่ชิดเธอด้วย
3.ถ้าให้เทอติวให้ แล้วเราสอบผ่านก็ควรจะมีอะไรเป็นของขวัญให้เธอด้วย เช่น หนังสือ อันนี้ไม่จำเป็นต้องเป็นหนังสือเรียน เอาเป็นพวกหนังสืออ่านเล่นก็ได้ เพราะพวกนี้ไม่ชอบหักหาญน้ำใจใครหรอก ใครให้อะไรก็รับ ถึงแม้จะไม่ชอบก็ตาม แต่ต้องให้แบบถี่ด้วยนะ ไม่ใช่สอบได้ให้ สอบได้ให้ ต้องเอาวันธรรมดาก็ได้ คือเราจะให้เมื่อไหร่ก็ให้ ส่วนหนุ่มกระเป๋าแห้งอาจจะแต่งกลอนใก้ซักบทก็ได้
4.เมื่อคิดจะสราภาพรักก็ครวบอกวันวาเลนไทน์นั่นแหละ เพราะพวกนี้ส่วนมากจะชอบคนโรเมนติก แล้วก็เพ้อฝันด้วย เพราะฉนั้น เธอทั้งหลายก็อยากให้มีรักที่สมหวังเหมือนในนิยายนั่นแหละเชื่อดิ แล้วเธอก็ต้องตกเป็นแฟนของนายแน่ หนุ่มๆทั้งหลาย
5.เรื่องเจ้าชู้ไม่ต้องกลัว เพราะเธอจะเป็นพวกรักเดียวใจเดียว ส่วนถ้าเราจะแอบมีกิ๊กล่ะก็ ไม่ต้องเป็นกังวลเลย เพราะพวกนี้จะตามไม่ทันหรอก แต่ทางที่ดีอย่ามีเลยดีกว่า เพราสาวๆพวกนี้จะเสียใจเป็นอย่างมากเวลาจับได้ว่าคุณแอบนอกใจ และก็จะกลายเป็นความแค้นนะ อีแบบนี้ถ้าเขาจับได้ก็จะถือว่าเลิกกันไปเลย และเธอก็จะเกลียจหน้าคุณเป็นที่สุด และจะเป็นเรื่องบาดหมางกันไปเปล่าๆ เพราะถ้ารู้ตัวว่าไปกันไม่ได้ คุณก็ครวบอกเขาไปเลย

สุดท้ายนี้ขอให้ทุกคนจงมีโชคในการจีบสาว ขอบคุณครับ/ค่ะ
ป.ล ถ้าไม่รักจริงอย่าคิดจีบเลยดีกว่า

โดย : อโรคา
เมื่อเวลา :

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com