Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 1


เรื่อง :

ลูกเป็ดขี้เหร่กะเทพบุตรสุดหล่อ


ความรัก เรื่องงมงาย ความเชื่อ หรือภาพลวงตากันแน่ เพราะที่ผ่านมา ชีวิตผู้หญิงคนหนึ่งที่มีหัวใจที่เต็มเปี่ยมไปด้วยแรงโหยหาแห่งความรัก มันว่างเปล่า จับต้องไม่ได้เลยแม้แต่น้อย
ตลอดชีวิตที่ผ่านมา ฉันค้นหาเหลือเกิน ไอ้ความรักนี่ แต่ทำไมนะ ยิ่งค้น ยิ่งหา มันยิ่งมืดมน และรัดทนแบบนี้ ไม่ว่าจะกี่ครั้ง ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน จะกี่คน ก็ตาม ความรักฉันเหมือนจะล้มเหลวทุกครั้งให้ตายสิ และแล้วมันก็เล่นตลกกับฉันอีกครั้ง ...
แต่ดูเหมือนครั้งนี้ ฉันน่าจะด้านชากับความรู้สึกรัก รูปแบบต่าง ๆ ทุกอย่างมันผ่านเข้ามาแบบจู่โจม และมันก็สร้างความรู้สึกแปลกใหม่ให้ฉัน เขาดูจะไม่เหมือนใคร ๆ ที่ฉันลองรัก ทุกอย่างดู perfect มาก ผู้ชายคนหนึ่งหน้าตาดี เอาใจเก่ง และดูเหมือนจะแคร์ฉันมากกว่าสายตาผู้คนที่จับจ้องและวิพากษ์วิจารณ์ต่าง ๆ นานา ว่าฉันหลอกเด็กบ้างหล่ะ (อายุน้อยกว่าฉัน 3 ปี) ไม่จำเป็นต้องประกาศหรอกนะว่าอายุห่างกัน เพราะประสบการณ์บนหน้ามันประจารฉันอยู่ตลอดเวลา และไหนจะเรื่องรูปร่างหน้าตาของเราที่มันช่างแตกต่างกันเหลือเกิน ผู้หญิงขี้เหร่ ๆ คนหนึ่ง รูปชั่ว ตัวดำ สุดบรรยาย และเขา ที่ตัวยังกะมด หล่อ ขาว ดูดีเชียวหล่ะ หลายครั้งที่ฉันกังวลเรื่องนี้ แต่เขากลับดูปกติมาก และเขามักจะทำให้ฉันรู้สึกเป็นคนสำคัญของเขาได้ทุกเวลา แบบไม่เกรงใจ ขาเม้าท์ ทั้งหลาย
เวลาผ่านไป เรื่องของเราดูเหมือนจะไปได้ดี แต่แล้ว ความแก่ของฉันหรือความเด็กของเขาก็ไม่รู้ได้ เราเลยเข้ากันไม่ได้หลายเรื่อง และสวรรค์ก็ส่งคนที่พร้อมจะยอมฉันทุกเมื่อมาเป็นของขวัญชิ้นโต หลายครั้งเราทะเลาะกันแต่ก็ผ่านมันไปได้ด้วยดีเสมอมา
วันนึง ที่ฉันคิดว่าเขาน่าจะเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตฉันอย่างสมบูรณ์ได้แล้ว เพราะดูเหมือนความรักมันจะยิ่งทวีคูณขึ้น แต่มันก็เป็นเพียงฝันที่ฉันแอบนอนกลางวันเท่านั้น มันช่างเลวร้ายเสียนี่กระไร เขารักฉันจริงหรือ หรือเขาต้องการอะไรจากฉัน ฉันพอจะเป็นบรรไดให้เขาไต่ขึ้นไปแสวงหาอะไรได้ไหม เอ๊ะหรือเขาหมดรักฉันแล้ว
คำถามเกิดขึ้นมากมายในสมองของฉัน มันเกิดขึ้นอีกแล้วหรือความรักจอมปลอมนี่ แต่ ณ วันนี้ฉันก็ได้แต่ตั้งคำถาม เพราะไม่กล้าที่จะค้นหาคำตอบ เหนื่อยเหลือเกินแล้ว ฉันควรทำยังไง ทำไมนะสวรรค์ต้องให้แบบทดสอบมากมายเรื่องความรักกับฉัน และเพราะฉันศรัทธาในรักไม่พออีกหรือ ฉันถึงหาความรักที่แท้จริง สมหวังไม่ได้อย่างคนอื่นเขาโดย : ลูกเป็ดขี้เหร่
เมื่อเวลา :

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com