Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 1


เรื่อง :

บันทึกชีวิต


ในชีวิตของคนเรามีหลายอย่างที่เราไม่สามารถที่จะเลือกได้อย่างเช่นเลือกเกิดมีใครบ้างที่จะสามารถเลือกเกิดได้บ้าง บางคนบอกว่าเราเลือกเกิดเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ได้แล้วทำไมถึงไม่เกิดเป็นแบบนั้นบ้าง เช่นบ้างคนอยากเกิดมารวยแต่ก็ต้องเกิดมาจนอันนี้ก็แล้วแต่เวรกรรมจะพาไป
ดิฉันชื่อ นางสาวอรชร สายแวว รูปไม่งามแต่นามเพราะทำไมถึงว่าอย่างนั้น ก็เพราะว่าดิฉันเกิดมาพิการไงคะพิการมาแต่กำเนิดแต่โชคยังดีที่สามารถเดินได้แต่ก็ไม่เหมือนคนอื่นหรอกนะคะ
ดิฉันมีพี่น้อง 2 คน ดิฉันเป็นลูกคนโต น้องชายของดิฉันเขาแตกต่างจากดิฉันมากคือเขาไม่ได้เกิดมาพิการเหมือนดิฉันเลย เขามีร่างกายแข็งแรงครบทุกอย่างและก็สามารถเป็นทุกอย่างให้กับครอบครัวได้ผิดกับพี่สาวของเขาที่เกิดมาไม่สมประกอบ
บางครั้งดิฉันคิดน้อยใจจนอยากฆ่าตัวตาย แต่ไม่รู้ว่ามีอะไรมาดลใจไม่ให้ทำอย่างนั้นดิฉันก็เลยต้องมีชีวิตอยู่ต่อ
พ่อแม่ของดิฉันไม่เคยที่จะเห็นลูกคนนี้ของท่านเป็นภาระเลยตรงกันข้ามท่านกลับรักมากกว่าน้องชายของดิฉันเสียอีก อาจจะเป็นเพราะความพิการหรือเปล่าที่ทำให้พ่อแม่ของดิฉันเอาใจใส่ขนาดนี้
แต่จะว่าไปแล้วคนพิการนี่ก็มีทั้งคนรักและคนรังเกียจบางคนถึงขั้นเยาะเย้ยพูดจาถากถางซึ่งดิฉันเคยโดนมาแล้วหลายครั้งด้วยจนทำให้ดิฉันทนไม่ไหวแต่จะทำอะไรได้นอกจากร้องไห้ ดิฉันเคยร้องไห้คนเดียวแล้วก็คิดว่า " ทำไมพวกเขาเหล่านั้นไม่มาเป็นแบบนี้ดูบ้างมันจะได้รู้ไปเลยว่าความพิการน่ะมันลำบากและน่าอับอายขนาดไหน " แต่คิดไปก็เท่านั้นคงไม่มีใครเขารับรู้กับดิฉันหรอกเพราะเขาไม่ได้มาเป็นด้วย

โดย : อรชร สายแวว
เมื่อเวลา :

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com