Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 1


เรื่อง :

ศึกพิฆาตยุทธจักร


วันที่ท้องฟ้าสดใสแสงเเดดอ่อนๆแผ่จ้า บนเชิงเขาเหนือสะพานปรากฎร่างของชายสองคนยืนอยู่คนละฟากของสะพาน สายลมปะทะผมยาวปลิ้วสยาย ชายทั้งสองยืนจ้องตากันอย่างไม่มีใครยอมกัน เเล้วในที่สุดทั้งสองก็วิ่งเข้าใส่กันต่อสู้กันด้วยเพลงกระบี่ที่ลึกล้ำยากจะหาผู้ชนะได้ ระหว่างที่ทั้งสองต่อสู้กันอย่างดุเดือดสายตาคู่หนึ่งก็กำลังมองดูอย่างตั้งอกตั้งใจด้วยความเป็นห่วงผู้เป็นพ่อ เธอคือ "เเม่นางฉางเอ๋อ"ทุกคนที่เข้าใกล้เธอจะถูกสังหารทันที ทันใดนั้นเองขณะที่การต่อสู้กำลังดุเดือดมีเสียงหนึ่งดังขึ้น"พวกเเกอยู่นี่เองเรอะชั้นตามหาพวกแกตั้งนาน"ทั้งสามเมื่อได้ยินเสียงนั้นต่างรีบวิ่งไปหาที่หลบ ทั้งสามมีท่าทีหวาดกลัวเจ้าของเสียงเป็นอย่างมาก นางเป็นหญิงร่างบอบบางยืนทำหน้าบึ้งตึงราวกับโกรธใครมาจากที่ไหนสักเเห่ง นางอยู่ในชุดสีขาวผมยาวสยายนางเท้าเอวเเล้วพูดว่า"แอบออกมาเล่นกันอีกเเล้ว 5โมงเเล้วกลับศรีธัญญาได้เเล้วไป............"สิ้นเสียงทั้งสามรีบวิ่งไปทางอาคารจิตเวชทันที......................
***********จบ***********

โดย : ปาริฉัตร ดีนวล
เมื่อเวลา :

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com