Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 1


เรื่อง :

friend (ต่อ)


ในห้องที่เงียบงันนั้น มิลินกำลังเหม่อมองอยู่นิ่งๆ ดวงตาเธอมองไม่เห็นอีกต่อไปแล้ว และคนรักก็ไม่มาใยดี มิลินไม่รู้อะไรเลย เฝ้าตั้งคำถามตัวเองซ้ำแล้วซ้ำเล่าก็ไม่ได้คำตอบ เกิดอะไรขึ้นกันแน่ ความใฝ่ฝันที่จะมีชีวิตอันสวยงามจึงต้องมาดับสูญไปเช่นนี้ หยดน้ำตาหยดหนึ่งไหลจากนัยน์ตาที่เจ็บปวดและมืดมนคู่นั้น โตนที่เข้ามาพร้อมช่อดอกไม้ช่อใหญ่ ยังพลอยรู้สึกเวทนากับภาพตรงหน้าอย่างบอกไม่ถูก เขาทำอะไรไม่ได้นอกจากปลอบใจในฐานะเพื่อนคนหนึ่งเท่านั้น
“ลิน...ไม่เป็นไรนะ” โตนแตะที่ไหล่เพื่อนเบาๆ มิลินเพิ่งรู้ว่าโตนมาจึงรีบเช็ดน้ำตาออก ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น
“มาเงียบๆตกใจหมดเลย...อือ ได้ข่าวคิมบ้างมั้ย? เค้าไม่เห็นมาเยี่ยมบ้างเลย...มีธุระสำคัญอะไรต้องทำรึปล่าว...หรือว่าเค้าไม่สบาย หรือว่า...”
“พอเถอะลิน ไอคิมมันจะเป็นไงก็ช่างเหอะ...” โตนตัดบทก่อนลินจะพูดเสร็จ เขาเองยังไม่อยากได้ยินชื่อคิมในตอนนี้ มันทำให้เขาเกิดความแค้นอัดแน่นในใจ มิลินก็ได้แต่เงียบไปด้วยความไม่เข้าใจ
“แล้ว....จีนล่ะ ไม่เห็นมาเลย...” นั่นก็ยิ่งตอกย้ำรอยแผลในใจโตนเข้าไปอีก เขาฝืนใจตอบไปด้วยความเจ็บปวด
“จีน ไปเมืองนอกแล้ว ไปเรียนต่อน่ะ...” บทสนทนาเข้าสู่ความเงียบ ต่างคนก็ต่างเจ็บปวด คนนึงเจ็บทั้งกายทั้งใจ คนนึงต้องซ่อนความเจ็บนั้นไว้อย่างลึกลับ ต่างคนต่างจนคำพูด จนปัญญาหาทางแก้ไข โตนได้แต่บอกลามิลินเพื่อกลับไปพักใจที่ไหนสักแห่ง เขาเหนื่อยและเจ็บใกล้ตายเต็มที

บนถนนอันว่างเปล่าของเช้ามืด ตี4แล้วโตนยังขับรถไปเรื่อยๆ ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหน ไม่รู้ว่าจะทำยังไงต่อไป โตนอยากตามหาจีน อยากจัดการทุกอย่างให้เรียบร้อย ไม่ใช่จบลงง่ายๆแบบนี้ จีนเข้าใจทุกอย่างผิดหมด เมื่อก่อนเขาอาจเคยรักมิลิน แต่ตอนนี้ทุกอย่างเปลี่ยนไปแล้ว เขาอยากจะย้อนเวลากลับไปเพื่อได้บอกมันกับคนที่เขารักตอนนี้ นั่นก็คือ จีน

ติดตามตอนต่อไป

โดย : viva_wonder
เมื่อเวลา :

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com