Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 1

>> ละครน้ำเน่า

เรื่อง :

ละครน้ำเน่า

ทุกวันนี้ชีวิตจริงกับละคร มันเหมือนกันจนบางครั้งตัวเราเองยังแยกไม่ออกว่าสิ่งที่เจอกับชีวิตมันคือะไร?? สิ่งที่ผ่านเข้ามามันทำให้ฉันหมดกำลังใจที่จะยืนสู้กับสิ่งต่างๆ ทุกอย่างมันรุมเร้าเข้ามาในชีวิตพร้อมๆ กัน ส่วนคนที่พอจะเป็นหลักให้กับครอบครัวก็กลับยิ่งทำให้มันดิ่งลงลึกลงไปทุกที พ่อ! บิดาที่เคารพรัก ผู้ที่ทำให้ฉันกำเนินมา บัดนี้ท่านได้ทำให้ฉันได้ทดแทนบุญคุณของท่านแล้ว โดยการ ที่ทำให้ฉันร้องไห้ทุกๆ วัน ที่พ่อเมา พ่อจะเริ่มขุดคุ้ยเรื่องต่างๆ นาๆ ที่มันรกสมองท่านมาระบาย แต่สิ่งที่พ่อระบายออกมาเป็นอารมณ์ร้อน เหมือนเป็นคนละคนกับพ่อที่แสนดีของฉันในยามที่ท่านไม่กินเหล้า ไอ้น้ำเปลี่ยนนิสัยที่เปลี่ยนพ่อเป็นคนละคนกันในยามที่กินมันไปจนได้ที่ เริ่มด่าทำ แม่ น้อง และบุคคลอื่นๆ ที่ผ่านเข้ามาและทำให้ท่านไม่พอใจ บางครั้งท่านทำลายข้าวของ ทำร้ายตัวเอง เหมือนกับที่เราดูละคร ตอนคนเมาทำร้ายครอบครัว ซึ่งย้อนดูที่ตัวเรา เอะ! นั้นเหมือนครอบครัวเราเลย..แม่ มารดา ที่เคารพรัก ..ฉันสงสารแม่เหลือเกินที่ต้องมารองรับอารมณ์พ่อ อารมณ์น้องๆ ซึ่งบางครั้งหนักหนาเหลือเกิน จนทำให้แม่ เป็นคนขี้เมา..เมาเพื่อให้ตัวเองนอนหลับ จะได้ไต้องคิดมาก นั้นคือคำตอบจากแม่ หลังจากที่ฉันบอกให้ท่านเลิกเหล้า ..แม่เลิกไม่ได้ มันเป็นสิ่งเดียวที่ทำให้แม่หายเครียด แต่แม่จะรู้หรือเปล่าลูกคนนี้เครียดมากกว่าแม่นัก .. ฉันไม่สามารถบอกท่านได้ ในขณะที่น้องชาย ต้องทนสภาพแบบนี้ไม่ไหว จึงหันหน้าเข้าพึงยาเสพติดเป็นสิ่งระบายความเครียดอีกทาง..ยาเสพติดชื่อนี้ไม่เคยทำให้ใครเจริญก้าวหน้าเลย..เพราะเพียงไม่นานมันก็ทำให้น้องชายต้องถูกจับ..ทิ้งเมียและลูกน้อยให้ฉันและพ่อแม่ต้องรับเลี้ยงดู..มันน้ำเน่าที่สุดที่ชีวิตคนเราต้องเจอะเจอแต่สิ่งที่เลวร้ายซ้ำไปซ้ำมา .. น้องสาวคนเล็ก มีลูกน้อย 1 คน ก็ต้องอยู่ในความดูแลของฉันและพ่อแม่ แต่สิ่งเลวร้ายก็ก้าวเข้ามาหาครอบครัวฉันอีก เมื่อน้องสาวกินยาฆ่าตัวตาย เพราะเพียงเบื่อชีวิต พวกเรารีบพาไปล้างท้องทันเวลา ฉันไม่เข้าใจว่าพวกเขาคิดอะไรกันทำไม่จึงเป็นแบบนี้...ละครน้ำเนาตอนจบมีแต่เรื่องดี สดใส ทุกอย่างแก้ไขและเปลี่ยนแปลงตามเนื้อเรื่องของผู้กำกับ แล้วชีวิตฉันจะจบแบบไหน..ใครเป็นคนกำกับ.. แล้วทุกวันนี้ฉันทำเพื่อใคร...แล้วใครหละจะช่วยดูแลฉัน....

โดย : เด็กทุ่ง..
เมื่อเวลา :

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com