Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 1

>> จากนี้นิรันดร์

เรื่อง :

จากนี้นิรันดร์

ความเงียบเหงา.....อ้างว้าง..เดียวดาย...ครอบคุมทุกอณูของหัวใจฉัน....ตั้งแต่ที่คุณจากไป.............
23 เมษายน วันนี้........ครบรอบ1ปีเต็ม.....ที่คุณคนดีจากฉันไป..........จากไปอย่างไม่มีวันหวนกลับมา.....ไม่มีแม้โอกาสร่ำลา....
....ไม่ได้ยินเสียงลมหายใจของคุณอีกแล้ว.........ตลอดระยะเวลา 1 ปีเต็ม...ที่ฉันอยู่อย่างเดียวดายไร้คุณคนดี....ฉันเหงา ยอมรับ....ฉันเดียวดาย..ฉันท้อ...แต่ฉันก้ต้องดำเนินชีวิตต่อไปให้ได้แม้ไม่มีคุณ...ฉันต้องอยู่อย่างมีกำลังใจ...เพราะฉันเชื่อว่าคุณจะต้องยืนอยู่เคียงข้างฉัน..ในทุกๆๆเวลา
......แม้ฉันไม่อาจเห็นหรือสัมผัสคุณได้อีกแล้ว...แต่ฉันก็รู้สึกได้ว่าคุณอยู่ข้างๆฉัน.....
......มาถึงวันนี้ฉันก็ยังไม่มีใครแทนที่คุณ...ไม่ใช่ฉันไม่เปิดใจนะ...แต่ยังไม่มีใครที่ฉันรู้สึกได้เหมือนกับที่รู้สึกกับคุณ...มันเป็นความรู้สึกที่บริสุทธิ์...รักด้วยใจที่ไม่หวังสิ่งตอบแทน
มีความสุขที่ได้เป็นฝ่ายให้......ปรารถนาเพียงให้เธอมีความสุข.....
....จากนี้และตลอดไป.ฉันก็ไม่แน่ใจว่าจะมีอีกสักคนไหมที่ฉันรู้สึกรักได้เหมือนกับคุณ....อาจจะไม่มีเลยก็ตาม....ฉันก็ไม่หวัง...เพราะฉันรู้สึกอิ่มแล้วกับการที่ได้รักคุณ...คุณคนดีของฉัน....หลับให้สบายเถอะนะ.....ฉันจะกล่อมคุณเอง..............

โดย : ผู้หญิงจมรัก
เมื่อเวลา :

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com