Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 1

>>  ด้วยรักจึงบังเกิด

เรื่อง :

ด้วยรักจึงบังเกิด

ด้วยรักจึงบังเกิด
เรื่องย่อ
ด้วยพลังแห่งความรักที่คนสองคนมีต่อกัน สามารถสร้างสิ่งมหัสจรรย์ได้อย่างมากมายจนไม่สามารถจะบรรยายถึงตัวตนที่แท้จริงของพลังแห่งความรักได้ หากรักนั้นคือรักแท้ ทั้งคุณและเธอจะได้พบกับพลังมหัสจรรย์แห่งความรักอย่างเช่นที่ทั้งเอ และจอยได้พบก็ได้
เมื่อสวรรค์ โลกมนุษย์ และนรก ต่างประสบกับปัญหาขึ้นมาอย่างพร้อมเพรียงกันโดยไม่ได้นัดหมาย สวรรค์ขาดแคลนแรงงานเทวดา เพราะการขึ้นมาจุติเป็นเทวดาของมนุษย์นั้นน้อยลง ทำให้แรงงานในด้านต่างๆ ของสวรรค์นั้นไม่เพียงพอ ไม่ว่าจะเป็นการเก็บดาวให้หมดทั้งท้องฟ้าก่อนพระอาทิตย์ขึ้น การควบคุมฤดูกาลต่างๆ เพื่อไม่ให้คลาดเคลื่อน แต่เพราะปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นล้วนเกิดจาก “มนุษย์”
มนุษย์ล้วนทำกรรมเลวกันมากขึ้น ทำให้การขึ้นมาจุติขึ้นมาเป็นเทวดาบนสวรรค์น้อยลงปริมาณของเทวดาก็ไม่เพียงพอ การควบคุมฤดูกาลที่ไม่สามารถเป็นไปได้อย่างปกติ โลกมนุษย์เองก็ได้รับผลกระทบคือภัยทางธรรมชาติต่างๆ และในทางกลับกันนรกเองก็ล้นและเต็มไปด้วยผู้ที่ทำแต่กรรมเลว สวรรค์จึงได้พยายามหาหนทางที่จะแก้ปัญหาต่างๆเหล่านี้ ด้วยการสร้างให้มนุษย์ทำความดีมากขึ้นและสิ่งที่จะทำให้มนุษย์มีความดีอยู่ในตัวได้นั้นคือการมีความรัก จึงได้สร้างสิ่งที่เรียกว่าบ่อแห่งความรักเพื่อให้กำเนิดลูกแก้วแห่งความรัก ซึ่งการที่ลูกแก้งวแห่งความรักจะเกิดขึ้นมาได้นั้นต้องอาศัยความรักแท้อันบริสุทธิ์ใจของชายหญิงเท่านั้น
เมื่อลูกแก้วแห่งความรักของชายหญิงคู่ใดได้ถือกำเนิดขึ้นมาได้แล้วจะถูกเลี้ยงดูจนเติบโตและกลายเป็นกายนิมิตเฉกเช่นเดียวกับเด็กบนโลกมนุษย์ และจะทำการเลียงดู ปลูกฝังความรักของพ่อและแม่ด้วยการให้เห็นถึงความรักที่ทั้งพ่อและแม่มีต่อ กันผ่านทางกระจกสวรรค์ในวิมาณจุติ เมื่อใดที่ชายและหญิงคู่นั้นได้ครองคู่กันโดยสมบูรณ์ลูกแก้วก็จะถูกส่งลงไปเกิดเป็นมนุษย์ เด็กที่โตขึ้นมาจึงมีความรักเป็นภูมิคุ้มกันต่อกรรมเลวต่างๆ แต่หากระหว่างที่ยังไม่ได้ลงไปเกิดชายและหญิงคู่ใดมีการเลิกลากันไปลูกแก้วแห่งความรักก็จะร้าวและแตกดับสลายไป
อิ่มเอมเทวดามือใหม่ที่เพิ่งขึ้นมายังสวรรค์ได้ไม่นาน ได้รับการลิขิตให้มาปฏิบัติหน้าที่ยังวิมานจุติที่คอยเลี้ยงดูลูกแก้วแห่งความรัก เพราะสมัยก่อนที่ยังเป็นมนุษย์มีอาชีพเป็นวิศวกร จึงได้รับมอบหมายในการสร้างเครื่องเล่นต่างๆให้กับบรรดาลูกแก้วแห่งความรักทั้งหลายได้เล่น ในวิมาน ซึ่งอิ่มเอมเอมยังมีเทวดาพี่เลี้ยงคือเทวดาตั้วคอยควบคุมดูแลอีกต่างหาก แต่เพราะการที่เวดาตั้วยังมีหน้าที่เป็นเทวดาผู้คุ้มกฏด้วยจึงเป็นเทวดาที่เคร่งและมักจะตำหนิหรือไม่ก็คอยจับผิดอิ่มเอมอยู่เสมอ
อิ่มเอมเองยังมีเทพจุติที่เป็นเทพแห่งวิมาณจุติคอยให้คำแนะนำเรื่องต่างๆบนสวรรค์ และเป็นผู้มอบหมายให้อิ่มเอมคอยดูแลลูกแก้วแห่งความรักฝาแฝด ที่ชื่อว่ายูร์ กับแคร์ ซึ่งเกิดจากความรักของเอ และจอย เอหนุ่มนักดนตรีนักแต่งเพลงที่มีความฝันที่จะมีผลงานเป็นของตัวเอง เพื่อที่จะประสบความสำเร็จกับงานด้านนี้จึงตั้งวงกับเพื่อนๆ ชื่อว่า มันดี หากความฝันของเขาสำเร็จเขาจะได้มีฐานะที่มั่นคงและสามรถดูแลจอยสาวคนรักของเขาได้ แต่เพราะฐานะที่แตกต่างกับจอย อีกทั้งผลงายที่เขากับเพื่อนๆ ทำมาทั้งหมดนั้นถูกคนอื่นแอบเอาไปเป็นของตัวเอง ทำให้เขาถึงกับหัวเสียกับเพื่อนๆ วงจึงแตก และยังมีความไม่เข้าใจกับจอยสาวคนรักจึงทำให้เกิดการทะเลาะและห่างเหินกันไป อีกทั้งทางครอบครัวของจอยเองก็ไม่ค่อยพอใจในตัวเอเองสักเท่าไหร่นัก ยิ่งทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ยิ่งเลวร้ายลงไป
เหตุการของทั้งเอและจอยนั้นล้วนอยูในสายตาของลูกแก้วแห่งความรักยูร์และแคร์ตลอด ทั้งสองจึงหาทางหนีลงมายังโลกมนุษย์ด้วยความช่วยเหลือของ “อลังการ” หมาสวรรค์ ด้วยความที่ถือตัวเองว่าเป็นหมาของมหาเทพจึงหลงตัวเองว่าสามารถทำทุกสิ่งทุกอย่างบนสวรรค์ได้ ทั้งที่จริงนั้นเป็นเพราะมหาเทพเห็นว่าเป็นเพียงแค่หมาจึงไม่ได้มอบหมายสิ่งใดที่เป็นชิ้นเป็นอัน ให้ทำ ทุกสิ่งที่อลังการทำลงไปนั้นล้วนเป็นการฝ่าฝืนกฏของสวรรค์ทั้งสิ้น เพราะตัวเองไม่เคยรู้เรื่องต่างๆ ของสวรรค์เลยแม้แต่นิดเดียว รวมถึงการพายูร์และแคร์ลงมายังโลกด้วย
เมื่อมาถึงยังโลกยูร์และแคร์ไม่สามารถทำอะไรได้มากนอกจากการเข้าฝัน เอกับจอยเท่านั้นแต่ก็ยังไม่สามารถแก้ไขสถานการณ์ต่างๆ ให้ดีขึ้นมาได้ อิ่มเอมเมื่อรู้ว่ายูร์และแคร์หนีลงมายังโลกจึงได้ตามลงมาเพื่อที่จะนำตัวกลับขึ้นไปยังสวรรค์ แต่ด้วยความผูกพันธ์ต่อลูกแก้วทั้งสองจึงได้เปลี่ยนใจเป็นการเข้าช่วยเหลือ แต่เหตุการกลับตรงกันข้าม เพราะอิ่มเอมได้พบกับเก๋คนรักของตนสมัยที่ยังเป็นมนุษย์ เมื่ออิ่มเอมรู้ว่าเก๋เองมีใจให้กับเอ จึงพยามที่จะให้คนรักของตนเองได้สมหวังแทน อีกทั้งยังมีแอนลูกพี่ลูกน้องของเก๋ที่เป็นนักร้องที่ผับของเฮียมาตร ผับเดียวกันที่เอร้องเพลงอยู่ คอยเป็นแม่สื่อผลักดันให้พี่สาวได้สมหวังเพราะเห็นว่านับตั้งแต่อิ่มเอมเสียไปแล้วนั้นเก๋เองก็ไม่เคยเปิดใจให้ใคร
เก๋กับแอนได้ทำให้เอกลับมาเขียนเพลงและผลักดันให้เอได้เข้าประกวดงานศิลปินหน้าใหม่ประจำปี ซึ่งในขณะเดียวกันความสัมพันธ์ของเอกับจอยยิ่งมีรอยร้าวมากขึ้น เมื่อแม่ของจอยแนะนำให้จอยคบกับลูกของเพื่อน ซึ่งเมื่อเอรู้ยิ่งไม่พอใจที่จอยไม่ยอมปฏิเสธความสัมพันธ์ของลูกชายเพื่อนแม่ จอยเองก็น้อยใจเมื่อถูกเอต่อว่าจึงคบกับอีกฝ่ายเป็นการกระชด ทำให้ร่างกายนิมิตของทั้งยูร์และแคร์เริ่มเลือน ลูกแก้วที่บนสวรรค์ก็เกิดรอยร้าวและส่องประกายแสงน้อยลง เทวดาตั้วเมื่อรู้ว่าอิ่มเอมฝ่าฝืนกฏจึงได้ลงมายังโลกเพื่อนำตัวอิ่มเอมและยูร์และแคร์กลับขึ้นมายังสวรรค์
เอต้องขึ้นเวทีประกวดโดยปราศจากวงแบคอัพ เพราะวงของแอนตกเครื่องที่ภูเก็ตในวันงานประกวด ในวันเดียวกันจอยเองต้องไปดูตัวกับทางผู้ใหญ่เพื่อที่จะคุยเรื่องงานแต่งงาน ลูกแก้วยูร์ของและแคร์ก็แตกดับสลาย อิ่มเอมเองก็สำนึกผิดที่เห็นร่างนิมิตของยูร์และแคร์หายไปต่อหน้าต่อตาจึงหาทางที่จะแก้ไขแต่ก็ยังถูกเทวดาตั้วเองตามจับตัว
เหตุการณ์ต่างๆ จะลงเอยอย่าไร เอกับจอยจะกลับมาคืนดีกันได้อย่างไร ลูกแก้วยูร์และแคร์จะกลับมาเกิดได้อีกครั้งไหม อิ่มเอมจะเลือกระหว่าความรักหรือความถูกต้อง ติดตามได้ใน ด้วยรักจึงบังเกิด


โดย : ปากกาน้ำตาซึม
เมื่อเวลา :

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com