Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 1

>> ตัวอย่างจดหมายของโซเฟีย จากเรื่อง My dear sister

เรื่อง :

ตัวอย่างจดหมายของโซเฟีย

จากเรื่อง My dear sister

นี้เป็นจดหมายที่โซเฟียเขียนถึงเบลล์เป็นฉบับแรกที่เขียนขณะมาเรียนที่ยุโรป
Dear my Bell,
I’m going to go to the bed. My new house is look good but I think it is attic because it is at the top of house tower and it not better than our home. Well …How about Pip Family and how about our little baby. Tomorrow I’m going to volunteer for working in restaurant near the house tower and I hope they will entertain for me. I promise to you when I have some money I’m going to buy some thing for you and mom and when I went back home I’m going to tell you a story again and be careful lord Heriko will right back. ha ha ha
Always love,
Sophia
เบลล์ที่รักของพี่
พี่กำลังจะนอนแล้ว บ้านใหม่ของพี่ดูดีแต่พี่คิดว่ามันดูเหมือนห้องใต้หลังคาและพี่คิดว่ามันไม่ดีเท่าบ้านเราหรอก อืม……แล้วครอบครัวพิพล่ะเป็นยังไงบ้างและเจ้าตัวน้อยของเราด้วย พรุ่งนี้พี่ตั้งใจจะไปสมัครงานที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งใกล้หอพักและพี่หวังว่าพวกเขาจะต้อนรับพี่นะ พี่สัญญาว่าเมื่อไหร่ที่พี่มีเงินพี่จะซื้อของให้เธอกับแม่และเมื่อพี่กลับบ้าน พี่จะไปเล่านิทานให้ฟังและระวัง! ลอร์ดเฮอริโก้จะกลับมา ฮะฮะฮ่า
รักเสมอ
โซเฟีย


โดย : จอมยุทธหญิง
เมื่อเวลา :

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com