Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 1

>> ความรักที่มิเคยเปลี่ยนแปลง

เรื่อง :

ความรักที่มิเคยเปลี่ยนแปลง

ณ โรงเรียนสิงห์บุรี
ในวันเปิดเรียนวันแรกเป็นวันที่ฉันได้พบเจอเพื่อนใหม่ๆอีกมากมาย และที่สำคัญฉันได้รู้จักผู้ชายคนหนึ่งชื่อพี่แบงค์หรือพี่คณิตนั่นเองแต่จะขอเรียกชื่อว่าพี่คณิตก็แล้วกันนะ
พี่คณิตเป็น นร.อยู่ ม.5/8 รร.สิงห์บุรี เราเห็นเค้าวันแรกเฝ้าดูพฤติกรรมของเค้ามาโดยตลอดเค้าเป็นคนเรียนเก่งเป็นสุภาพบุรุษ ให้เกียรติผู้หญิง มารยาทดีด้วย ร้องเพลงเก่ง(ชื่อวง
และที่สำคัญคือเค้ายังไม่มีแฟนแต่มีคนมาชอบเค้าเยอะนะ เราได้ให้เพื่อนไปขอเบอร์โทรศัพท์เค้ามา พอเราได้เราก็โทรหาพี่คณิตตอนเย็น เกือบทุกเย็นเลยหล่ะเรามีความสุขมากเมื่อได้คุยกับเค้าแต่ว่าเค้ายังไม่รู้ตัวตนของเรานะ แต่เราก็บอกเค้าไปว่าเราชื่อแป๋ม อยู่ 1/8 แต่พี่คณิตเค้าก็ไม่มาถามหาคนชื่อแป๋มนะเค้าคงไม่อยากจะรู้ตัวตนของเราหลอกนะ
ทุกๆวันเราก็โทรหาเค้าเป็นปกติ แต่ที่ไม่เหมือนเดิมคือเราถามพี่คณิตว่ามีอะไรจะถามเราไหมเค้าก็ถามว่า"มีคนบอกว่ารักพี่ พี่ควรทำอย่างไรดีเพราะพี่ก็มีใจให้เค้านิดหน่อย" ทำเราอึ้งไปเลย เราก็เลยถามเค้าว่าชื่ออะไรแต่เค้าก็บอกว่า " บอกไม่ได้ครับเพราะพี่สัญญากับเค้าไว้แล้วถ้าพี่บอกน้องไปพี่คงนอนไม่หลับแน่" แต่เราก็ถามเค้าอีกเค้าก็ไม่บอก แต่เราก็ไม่ลดความพยายามเราก็โทรถามเค้าอีก ในที่สุดเค้าก็บอกมาว่า "ชื่อมิ้น 4/3" เราเลยวานพี่ที่รู้จักอยู่ ม.4/1 ให้ไปขอรูปพี่มิ้นให้เราหน่อย พี่เค้าก็ตอบตกลง
เราดีใจสุดเลยหล่ะ คุณผู้อ่านคงยังไม่ลืมนะว่าพี่คณิตเค้ายังไม่เห็นน่าคร่าตาเราเลยนะ วันที่ 17/1/2548 เป็นวันอังคารซึ่งเราได้เอาของขวัญวันเกิดไปให้พี่คณิตเพราะวันที่22 รร.ปิด
เราเป็นคนไปให้เองกับมือแถมเรายังบอกพี่คณิตว่า " ของขวัญวันเกิด หนูนี่แหละชื่อแป๋ม" พี่คณิตมองหน้าเราด้วย
ตอนเย็นวันที่17/1/2548 เราโทรไปหาเค้าแล้วถามว่า "เป็นไงบ้างหล่ะหนูอ่ะ" พี่คณิตตอบมาว่า "ตุ้ยนุ้ยดีครับ " เราแทบลอยเลยหล่ะ แต่ก็ลืมไปว่ายังไงก็ลอยไม่ขึ้น เราได้เขียนจดหมาย และแต่งกลอนให้พี่คณิตด้วย โดยให้เพื่อนที่ชื่อว่าเหมี่ยวเอาไปให้ พี่คณิต ขอยกตัวอย่างกลอนมา1บทหล่ะกัน
" คำๆนี้อยากบอกไปแต่ไม่กล้า
เพราะหนูไม่หน้าด้านเข้าใจไหม
แต่อยากให้กลอนนี้ส่งรักไป
จากสี่ห้องหัวใจว่ารักเธอ "
วันต่อมาเราก็ได้โทรหาเค้าอีกแล้วถามพี่คณิตว่า "คิดอย่างไรกับหนู" พี่เค้าตอบว่า " ิคิดเหมือนเพื่อนครับ" เราเลยบอกพี่เค้าไปว่า "ไม่เอาหรอกนะเพราะเรายังไม่อยากแก่ " แล้วเราก็ถามเค้าว่า
คนไหนคือคนที่ใช่ของพี่คณิต" เค้าตอบมาว่า "ยังไม่เจอคนใช่เพราะคนที่พี่ว่าใช่คือคนที่ พี่บอกรักเลย "
สรุปว่าเค้าคิดกับเราเป็นน้อง แต่เราก็เขียนจดหมายหาพี่คณิต
แต่งกลอนให้พี่เค้าทุกวันเลย แม้เค้าจะไม่เขียนจดหมายหาเราเลย ไม่โทรมาหาเรา เวลาเจอก็ไม่ทักเรา แต่อยากให้พี่เค้ารู้ไว้ว่า เรายัง " ..(รัก)..พี่คณิตอยู่ทุกวันเลยนะ

ถ้าอยากชมกลอนรักหวานซึ่งเข้ามาได้ที่ www.thaimpoem.com นะค่ะ


โดย : จตุณี ประภาสะวัต
เมื่อเวลา :

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com