Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 1

>> มันเกิดขึ้นได้ยังไง

เรื่อง :

มันเกิดขึ้นได้ยังไง

มันเกิดขึ้นมาได้ยังใครจะรู้ได้ นอกจากว่ามันจะเกิดขึ้นกับตัวคุณเอง แล้ววันนั้นคุณจะรู้ เรื่องมีอยู่ว่าผมได้คุยกับคนๆหนึ่ง ซึ่งไม่เคยได้รู้จักมาก่อนเลย เราอยู่เรียนคนละจังหวัด แต่จังหวัดบ้านเกิดของเราเกิดในจังหวัดเดียวกันทั้งสิ้น เพียงแต่เรียนอยู่คนละที่เราเริ่มรู้จักกันในการเล่นแชตกันไปมา โดยที่ผมมั้ยรู้เลยว่าเขาจะมารักชอบผม เราสองคนได้คุยกันติดต่อกันมาก็ นานๆทีจะได้ติดต่อเล่นด้วยกัน ทีแรกเขาเล่นให้เราหาแฟนให้ แต่ที่ใหนได้ วันที่ผมไม่เคยคิดมาก่อน ว่ามันจะเกิดขึ้นก็เกิดขึ้น เขาได้บอกรักผม และผมรู้สึกว่าทำอะไรไม่ค่อยถูก เพราะผมก็รู้สึกว่ามีใจให้กับเขาเหมือนกัน โดยที่รักนี้ได้เกิดขึ้นกับผมเป็นครั้งแรก และรู้สึกว่าผมจะรักเขาเอาเต็มๆๆด้วยเช่นกัน นี่หรือความรักที่เขาว่ากัน
มันเป็นแบบนี้เอง และมันเกิดขึ้นได้อย่างไรนั้น สงสัยคนผู้อ่านต้องลองเจอกับตัวเองดู (คนๆนั้นเป็นคนที่เราพอใจที่จะรักเขาด้วยถึงจะเกิดอาการแบบนี้ )

โดย : takechi
เมื่อเวลา :

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com