Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 1

>> สัจนิรันทร์...แห่งความจริง...ที่ท่านทั้งหลายมองข้าม

เรื่อง :

สัจนิรันทร์...แห่งความจริง...ที่ท่านทั้งหลายมองข้าม

มันอาจไม่สำคัญอะไรมากนัก ถ้าเราจะเป็นอีกคนหนึ่งที่นั่งอ่านข้อความที่ไม่รู้ว่าใครเขียนและเขียนทำไมและมันไม่สำคัญด้วยว่าจะน่าเบื่อแค่ไหนที่ต้องมาทำอะไรก็ไม่รู้ แต่…มันก็สบายใจดีไม่ใช่หรือที่มีคนที่เราไม่จำเป็นต้องรู้จักและแคร์ความรู้สึกกัน การระบายความอึดอัดบางทีก็ไม่อยากให้คนที่รู้จักเราดีต้องมาคอยปลอบ การที่ได้แค่อ่านอะไรที่ไม่รู้ว่ามันเป็นอะไรกันแน่หรือใครทำขึ้นมาแน่ก็เป็นสิ่งที่เปลี่ยนอารมณ์อึดอัดในเวลานี้ได้ดี ถ้าจะว่าไปคนเรานี่ก็แปลกนะ ไม่อยากให้ใครรู้จักตัวตน แต่อยากให้คนชื่นชม แต่ก็นั่นล่ะชีวิตที่สับสน ก็ไม่แปลกหรอกที่จะรู้สึกแบบนี้ ฉันก็เป็นอีกคนเหมือนกันที่ไม่เข้าใจชีวิตหรืออะไรเลย นั่งบ้าทำไรอยู่ก็ไม่รู้ แต่ถ้ามันทำให้ความรู้สึกคนๆหนึ่งดีขึ้นแค่เพียงชั่วขณะ มันก็คุ้มค่าและมีประโยชน์ทีเดียว แม้มันจะเป็นแค่ความคิดบื่อๆของคนไร้สาระคนหนึ่งคนเดียว

........ขอคารวะท่านทุกท่าน........

โดย : devil (ฝึกหัดเป็นจอมยุทธ)
เมื่อเวลา :

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com