Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 1

>> คำสัญญา

เรื่อง :

คำสัญญา

ปี๊บ ๆ เสียงเครื่องช่วยหายใจดังสะท้อนอยู่ในห้องที่มืดสนิท
กลิ่นอายของความตายกำลังลุกคืบก้าวข้ามผ่านบรรยากาศอันหนาวเหน็บด้วยกลิ่นอายที่เกิดจาก
ฝนสีเงินอันเกิดจากรอยร้าวของชั้นโครงสร้างของเมืองหลังวันมหาวินาศครั้งใหญ่ที่ทำลายพื้นที่ไปครึ่งโลก..ยังผลให้โลกถูกแบ่งออกเป็นเขตการปกครองตั้งแต่นั้นมา..
หลังจากเกิดมหาวินาศครั้งใหญ่มันก็ได้ส่งผลกระทบต่อโลกที่อาศัยอยู่เมื่อช่วงแรก ๆ หลังจากเกิดเหตุการณ์ครั้งใหญ่.
ทางประชาคมโลกดูเหมือนจะรู้เรื่องนี้อยู่ก่อนแล้วและได้เตรียมการในเรื่องนี้มากว่า 10 ปี..พวกเขาได้คัดเลือกกลุ่มคนที่สำคัญ ๆ ในโลก
มาอยู่ในโดมขนาดใหญ่ที่ทำขึ้นเพื่อรับกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ส่วนคนอื่น ๆ ก็ได้แต่หวังว่าพวกเขาจะสามารถรอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนั้นได้..เวลานับจากเกิดเหตุการณ์ในครั้งนั้นก็ผ่านมา 2 ปีกว่า ๆ แล้ว..โลกภายหลังเหตุการณ์นั้นไม่ยับเยินอย่างที่คิด..
แต่ละประเทศจึงพากันเก็บกวาดขยะและช่วยกันฟื้นฟูอารยธรรมขึ้นมาใหม่นับจากนั้น 2 ปีและประเทศที่สามารถฟื้นตัวได้เร็วที่สุดคงไม่พ้นประเทศญี่ปุ่นพวกเขาใช้เวลาช่วงที่ฟื้นฟูประเทศก็ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีภายในประเทศขึ้นมาใหม่ด้วย...แต่ประเทศทางอเมริกา..ยุโรป...แอฟริกา..กลับเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เมื่อฝ่ายที่ยิ่งใหญ่กว่าต้องการที่จะรวมอำนาจ..รวมประเทศให้เป็นหนึ่ง..ช่วงเวลาที่อีกครั้งทวีปช่วยกันฟื้นฟูประเทศแต่มันกลับทำสงครามรบพุ่งกันอย่างดุเดือด...สุดท้ายประเทศที่ยิ่งใหญ่กว่าก็เข้ารวบรวมประเทศรอบนอกเป็นประเทศเดียวและเปลี่ยนแปลงการปกครองครั้งใหญ่ก่อตั้งเป็นอาณานิคมที่รักสงครามและจ้องที่จะเข้ามาทำสงครามกับอีกทวีปเพื่อรวบอำนาจเอาไว้อยู่ในกำมือ
และในประเทศไทยก็เปลี่ยนแปลงการปกครองไม่มากนักนั้นอาจจะเป็นเพราะว่าเรายังเป็นชาติเดียวที่ยังยึดถือการปกครองแบบเก่าอยู่นั้นเอง..แต่สิ่งที่เราเปลี่ยนแปลงกลับเป็นความทันสมัยในด้านเทคโนโลยีในด้านต่าง ๆ โดยเรารับมาจากประเทศญี่ปุ่นถ้าเราต้องการที่จะมองดูประเทศญี่ปุ่นเมื่อหลังจากเหตุการณ์วันมหาวินาศล่ะก็..คงต้องมาดูที่ประเทศไทย..เราเหมือนกันภาพจำลองในทุก ด้าน..ผิดแต่บ้านเมืองเรานั้นได้รับผลกระทบจากฝนเงินและอากาศที่เป็นพิษแม้เราจะสามารถเดินสัญจรได้อย่างไม่เป็นอะไรแต่มันกลับมีผลกระทบในระยะยาวกับร่างกายของเราอย่างมาก..จึงทำให้ผู้คนมักจะไม่ออกมาเดินในตอนกลางคืนโดยจะออกมาในตอนกลางวันเท่านั้นแก็ต้องใส่หน้ากากกันพิษก่อนจึงทำให้ถนนหนทางโล่งอย่างกับเมืองร้างยังไงยังงั้น
และอีกอย่างทางประเทศไทยก็ได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่ทำการส่งออกพืชที่เพาะเลี้ยงจากเนื้อเยื่อที่ดีที่สุดในโลก..ในโลกตอนนี้เราไม่สามารถเพาะพันธุ์พืชอย่างเมื่อก่อนได้นั้นเพราะผลกระทบจากฝนเงินและวันมหาวินาศได้ทำให้ดินไม่สามารถทำการเพาะปลูกได้และแร่ธาตุต่างก็ถูกทำลายด้วยฝนเงินจนหมด..ในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกจึงต้องรับพืชที่เราเพาะเลี้ยงขึ้นไปเลี้ยงประชากรโดยแม้แต่อีกทวีปนึงก็รับพันธุ์พืชที่เราทำขึ้นเช่นเดียวกัน
*****************โดย : mamonjo
เมื่อเวลา :

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com