Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 2

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

>> อารมณ์เหงา

เรื่อง :

อารมณ์เหงา

มีความลัพธ์มากมายที่ซ่อนอยู่ในใจฉัน อยากจะเล่าเป็นเสียงที่เนิบนาบและอ่อนโยนดังเสียงคันชักที่เสียดสีกับสายไวโอลินในบทเพลงหวานละมุนนั้นให้กับเธอเพียงผู้เดียวได้รับฟัง หากตอนนี้โทรศัพท์ของฉันดังขึ้นและเมื่อฉันหยิบมันขึ้นมากดรับสาย หมายเลขปลายทางที่ไม่รู้ว่าใครแต่พอฟังเสียงแล้วรู้สึกคุ้นเคยเหมือนว่าเรานั้นรู้จักกันมานาน หากเป็นเธอคนดีที่ฉันได้มอบอีกครึ่งหนึ่งของทุกสิ่งให้ไป เธอคนสำคัญของฉัน บางสิ่งที่ทุกข์ใจที่ฉันมี บางทีฉันอาจจะไม่เล่าให้เธอทนฟังแล้วเธอของฉันก็ต้องหม่นหมอง คนดีฉันจะเอามือหยิบผมปอยนั้นที่ตกลงมาปกดวงตาอันงดงามที่เปรียบเหมือนดวงดาวสุกสกาวดวงนั้นที่ฉันชอบมองเมื่อยามเหงา แววตาที่มองฉันอย่างอบอุ่นอ่อนโยนแม้อยู่ไกลแต่ใจฉันก็ยังสัมผัสถึงความอบอุ่นดุจดังถูกเธอโอบกอดไว้ในขณะนั้นก็ไม่ปาน อยากอยู่ในรัศมีสายตาของเธอให้นานแต่ถ้าให้ดีอยากให้เธออยู่ใกล้กันมากว่านี้จะดีกว่า อย่าร้องไห้เศร้าใจไปเลยเมื่อยามเธอนั้นทุกข์ยังมีฉันคนนี้อยู่ทั้งคนจะคอยจับมือเธอขึ้นมา หากเธอสะอื้นจะโอบกอดเธอด้วยสองมือเปล่าที่เต็มไปด้วยความจริงใจของฉัน คนดีเธออย่าเหงาเราจะรักกันตราบเท่าที่หัวใจของเราหยุดเต้นลง ฉันอาจเป็นได้แค่ผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งที่ไม่เก่งกาจสวยงามเลิศหรูอย่างหญิงที่เหล่าชายใฝ่ฝันแต่ฉันจะเป็นนางฟ้าเพียงหนึ่งเดียวในใจเธอ .....แต่เธอรู้ไหมคืนนี้ฉันเหงาเหลือเกิน เธออยู่อีกโลกหนึ่งหรือไรหรือเธอยังไม่เกิด หญิงสาวผู้น่าสงสารยังคงตั้งหน้าตั้งตารอคอยชายในฝันหนึ่งเดียวที่คิดถึงสุดหัวใจ โลกนี้จะมีคนมากไหมที่เป็นแบบเดียวกับเราที่เวลาเหงาใจต้องใช้จินตนาการเป็นเครื่องช่วยปลอบใจคลายเหงา เราคงเป็นคนบ้าไปแล้ว แต่เราไม่มีใครเลยสักคนนี่นา มีรักกี่ครั้งก็มีแต่จุดจบ แต่ยังไม่คิดจะปิดหัวใจหรือเข็ดหลาบกับสิ่งที่พบเจอ ยังรอคอยเสมอคนดีที่จะมาจับมือเดินเคียงกันตลอดไป

โดย : เคนนี่จัง
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 26 พ.ย. ปี 2005 [ เวลา 0 : 4 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com