วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 2

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

>> อารมณ์เหงา

เรื่อง :

อารมณ์เหงา

มีความลัพธ์มากมายที่ซ่อนอยู่ในใจฉัน อยากจะเล่าเป็นเสียงที่เนิบนาบและอ่อนโยนดังเสียงคันชักที่เสียดสีกับสายไวโอลินในบทเพลงหวานละมุนนั้นให้กับเธอเพียงผู้เดียวได้รับฟัง หากตอนนี้โทรศัพท์ของฉันดังขึ้นและเมื่อฉันหยิบมันขึ้นมากดรับสาย หมายเลขปลายทางที่ไม่รู้ว่าใครแต่พอฟังเสียงแล้วรู้สึกคุ้นเคยเหมือนว่าเรานั้นรู้จักกันมานาน หากเป็นเธอคนดีที่ฉันได้มอบอีกครึ่งหนึ่งของทุกสิ่งให้ไป เธอคนสำคัญของฉัน บางสิ่งที่ทุกข์ใจที่ฉันมี บางทีฉันอาจจะไม่เล่าให้เธอทนฟังแล้วเธอของฉันก็ต้องหม่นหมอง คนดีฉันจะเอามือหยิบผมปอยนั้นที่ตกลงมาปกดวงตาอันงดงามที่เปรียบเหมือนดวงดาวสุกสกาวดวงนั้นที่ฉันชอบมองเมื่อยามเหงา แววตาที่มองฉันอย่างอบอุ่นอ่อนโยนแม้อยู่ไกลแต่ใจฉันก็ยังสัมผัสถึงความอบอุ่นดุจดังถูกเธอโอบกอดไว้ในขณะนั้นก็ไม่ปาน อยากอยู่ในรัศมีสายตาของเธอให้นานแต่ถ้าให้ดีอยากให้เธออยู่ใกล้กันมากว่านี้จะดีกว่า อย่าร้องไห้เศร้าใจไปเลยเมื่อยามเธอนั้นทุกข์ยังมีฉันคนนี้อยู่ทั้งคนจะคอยจับมือเธอขึ้นมา หากเธอสะอื้นจะโอบกอดเธอด้วยสองมือเปล่าที่เต็มไปด้วยความจริงใจของฉัน คนดีเธออย่าเหงาเราจะรักกันตราบเท่าที่หัวใจของเราหยุดเต้นลง ฉันอาจเป็นได้แค่ผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งที่ไม่เก่งกาจสวยงามเลิศหรูอย่างหญิงที่เหล่าชายใฝ่ฝันแต่ฉันจะเป็นนางฟ้าเพียงหนึ่งเดียวในใจเธอ .....แต่เธอรู้ไหมคืนนี้ฉันเหงาเหลือเกิน เธออยู่อีกโลกหนึ่งหรือไรหรือเธอยังไม่เกิด หญิงสาวผู้น่าสงสารยังคงตั้งหน้าตั้งตารอคอยชายในฝันหนึ่งเดียวที่คิดถึงสุดหัวใจ โลกนี้จะมีคนมากไหมที่เป็นแบบเดียวกับเราที่เวลาเหงาใจต้องใช้จินตนาการเป็นเครื่องช่วยปลอบใจคลายเหงา เราคงเป็นคนบ้าไปแล้ว แต่เราไม่มีใครเลยสักคนนี่นา มีรักกี่ครั้งก็มีแต่จุดจบ แต่ยังไม่คิดจะปิดหัวใจหรือเข็ดหลาบกับสิ่งที่พบเจอ ยังรอคอยเสมอคนดีที่จะมาจับมือเดินเคียงกันตลอดไป

โดย : เคนนี่จัง
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 26 พ.ย. ปี 2005 [ เวลา 0 : 4 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-