Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 2

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

>> First Love ของยัยตัวยุ่ง

เรื่อง :

First Love

 ของยัยตัวยุ่ง

ตอนที่ 1 ยัยยอดยุ่ง
"พี่ชีส ! ตื่นได้แล้ว ไอ้พี่ชีส โว้ย........"เสียงเล็กๆที่บางคนฟังดูแล้ว อาจนึกว่าเป็นเสียงของนางฟ้า เค้ก...เด็กสาวหน้าตา สะอาดสะอ้าน สวยคม เธอเป็นน้องสาวของนายชีส ซึ่งเป็นนักบอลโรงเรียน พี่ชีสหน้าตาหล่อเอาเรื่อง ถึงขั้นมีการตั้งชมรมคนรักชีสเลยล่ะ "เออ...ตื่นแล้ว เดี๋ยวลงไปนะ"เสียงที่แสนจะงัวเงียของนายชีสเอ่ยขึ้น ดูท่าแล้ว นายชีสคงยังไม่ตื่นแน่ๆ "ไอ้พี่ชีส ! วันนี้วันนี้เค้กต้องไปรายงานตัวที่โรงเรียนนะ เค้กไปไม่ถูก พี่ชีสไม่สงสารน้องมั่งหรอ" เค้กกล่าวด้วยน้ำเสียงที่สั่นเครือ แต่ความเป็นจริง เธอยืนยิ้มอยู่หน้าห้องตะหาก ".............." (ไม่มีเสียงตอบรับจากสวงสวรรค์) เค้กเป็นเด็กหัวเร็ว เรียนดี ช่างสังเกตุ จึงจับผิดพี่ชาย ได้ว่า ป่านฉะนี้เขายังไม่ตื่นเลย เค้กไม่รีรอ เปิดประตูห้องพี่ชายเข้าไปด้วยความสงสัย แต่สิ่งที่เค้กเห็นคือ....................

โดย : Pat_chan
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 30 พ.ย. ปี 2005 [ เวลา 17 : 6 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com