วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 2

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

>> เจ้าเหมียวแอลลี่(1)

เรื่อง :

เจ้าเหมียวแอลลี่(1)

วันที่ผมพบเจ้าแอลลี่ วันนั้นหิมะตกหนักมาก และก็คงเป็นโชคดีของมันด้วย ที่ผมเลือกเส้นทางนั้นเป็นที่กลับบ้าน เพื่อที่ผมจะได้กลับบ้านได้ไวขึ้น
ปริมาณและความถี่ของหิมะที่กำลังตกลงมา ทำให้ผมต้องซอยเท้าให้เร็วกว่าเก่าขึ้นไปอีก แต่ถึงกระนั้นก็ตาม ปริมาณหิมะที่ร่วงหล่นลงมาจนขาวโพลนเต็มพื้นถนน ก็ทำให้ความตั้งใจที่จะกลับบ้านให้ไวขึ้นของผม เป็นไปอย่างค่อนข้างยากลำบาก
เพียงไม่นานผมก็มองเห็นเครื่องขายบุหรี่ที่ตั้งอยู่ตรงมุมทางด้านขวามือของตึก ซึ่งเมื่อผมเลี้ยวจากตรงมุมนี้ แล้วเดินไปจนถึงแยกถนน ข้ามถนนไปและเดินไปอีก2-3ช่วงตึกก็จะถึงบ้าน
“เมี๊ยว! เมี๊ยว! เมี๊ยว!” ในขณะที่ผมเริ่มที่จะใกล้มาถึงตรงเครื่องขายบุหรี่ หูของผมก็แว่วได้ยินเสียงคล้ายกับลูกแมวกำลังส่งเสียงร้อง ยิ่งเข้าไปใกล้เครื่องขายบุหรี่ ผมก็ยิ่งได้ยินเสียงของลูกแมวดังชัดขึ้นเรื่อย ๆ “เมี๊ยว! เมี๊ยว! เมี๊ยว!” ผมหยุดความตั้งใจที่จะกลับบ้านให้ไวขึ้นลงทันที ผมเดินตามเสียงร้องของมันจนมาหยุดอยู่ตรงเครื่องขายบุหรี่
“โอว์! พระเจ้า!” ผมเผลอร้องออกมาอย่างสุดเสียงด้วยความรู้สึกสงสาร เมื่อเห็นว่าเจ้าลูกแมวน้อยกำลังติดอยู่ตรงรั้วเหล็กทางด้านหลังของเครื่องขายบุหรี่ “เมี๊ยว! เมี๊ยว! เมี๊ยว!” เสียงร้องของมันยิ่งดังขึ้น เมื่อมันเห็นผม มันคงดีใจที่มีคนมาช่วย ผมค่อย ๆ สอดมือเข้าไป โดยที่ไม่แน่ใจว่า ขนาดมือของผู้ชายอย่างผมจะสามารถช่วยชีวิตมันได้ไหม..........และพระเจ้าก็คงยังไม่ต้องการที่จะพบมัน เมื่อมือของผมสามารถนำเอามันออกมาได้อย่างปลอดภัย
ลูกแมวตัวน้อย ขนสีขาวปลอด แววตาฉายด้วยแววแห่งความซุกซน กำลังจ้องมองมาที่ผม มันไม่ได้ส่งเสียงร้องออกมาอีก เพียงแค่มันเอาลิ้นเลียมือผมเป็นการแสดงความขอบคุณ แล้วจึงไซร้ตัวเข้าไปหาความอบอุ่นในเสื้อโค๊ทของผม “เรากลับบ้านด้วยกันนะเจ้าเหมียว”


โดย : เสียงเพลง
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 3 ธ.ค. ปี 2005 [ เวลา 14 : 56 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-