วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 2

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

>> เจ้าเหมียวแอลลี่(จบ)

เรื่อง :

เจ้าเหมียวแอลลี่(จบ)

เวลานี้มันน่าจะเป็นเวลาหลับของผม แต่ผมยังคงนั่งอยู่หน้าบ้าน คอยเจ้าเหมียวด้วยความกระสับกระส่าย มันไม่เคยกลับบ้านผิดเวลามากขนาดนี้ ด้วยความเป็นห่วง ผมจึงตัดสินใจออกตามหามัน

ผมเดินตามหามันทั่วทุกแห่งที่คิดว่ามันน่าจะอยู่ แม้กระทั่งสถานที่ ๆ ผมเคยพบมันเป็นครั้งแรก แต่ก็ไร้ซึ่งวี่แวว "เฮ้! แอลลี่ฉันออกมารับแกแล้ว" ผมตะโกนเรียก เพื่อที่มันจะได้ยินเสียงของผมแล้วออกมา ผมเดินหามันจนเหนื่อย คิดว่ากลับบ้านเป็นดีที่สุด บางทีมันอาจกำลังหลับปุ๋ยอยู่หน้าบ้านก็เป็นได้

แต่พอเมื่อผมกลับมา พบแต่เพียงความว่างเปล่า ผมหาทุกซอกทุกมุมในบ้านอีกครั้ง ผลลัพธ์ที่ได้ยังคงเดิม ผมล้มตัวลงไปบนโซฟาด้วยความอ่อนล้า ไม่รู้ทำไมใจของผมมันถึงรู้สึกหวิว ๆ ไม่รู้ว่าน้ำตามาจากไหน มันเอ่อล้นอยู่เต็มขอบตา ตาของผมค่อย ๆ ปิดลง พร้อมกับหยดน้ำใส ๆ

/ / /

เวลาผ่านไปเป็นอาทิตย์ ไม่มีทีท่าว่าผมจะหามันเจอ ความตั้งใจที่ตามหา มันเริ่มอ่อนแรง ทำไมในเมื่อเป็นลิขิตของพระผู้เป็นเจ้าให้ผมกับมันได้มาพบกัน แต่เหตุใดพระเจ้าถึงต้องให้มันหายไปจากผมเช่นนี้ แต่ก่อนที่ผมจะกล่าวโทษพระผู้เป็นเจ้ามากไปกว่านี้ ภาพในอดีตระหว่างผมกับเจ้าแอลลี่ ในช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยความสุข ยามเมื่อได้อยู่ด้วยกัน มันได้ผุดขึ้นมาในมโนภาพ แต่ดูชัดเจนเหลือเกิน เหมือนกับว่าเหตุการณ์ในครั้งก่อน มาอยู่ตรงหน้าผมจริง ๆ ผมเห็นเส้นบาง ๆ เส้นหนึ่ง กำลังพันโอบล้อมรอบตัวผมกับเจ้าลูกแมวน้อยจนแนบแน่น สักพักภาพทั้งหมดก็เลือนหายไปอย่างช้า ๆ คงเหลือเพียงรอยยิ้มที่ฉาบไว้บนใบหน้าของผู้ชายคนหนึ่ง.......


โดย : เสียงเพลง
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 7 ธ.ค. ปี 2005 [ เวลา 18 : 52 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-