Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 2

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

>> ความเป็นจริงที่คุณอาจเคยคิดนะ

เรื่อง :

ความเป็นจริงที่คุณอาจเคยคิดนะ

ณ ห้วงเวลาชั่วขณะหนึ่งของมนุษย์ที่เกิดมา
มีความข้องเกี่ยวสัมพันธ์กันกับคนอื่นทุกด้าน
เราทุกคนโหยหาซึ่งความรักกันมาตลอด แต่บางทีปฏิเสธมันเพราะ..........เราไม่รู้ว่าที่จริงแล้วเรายอมแพ้กับการแสวงหา
คนรอบข้าง ทุกการกระทำ เคยถามตัวเองบ้างไหมว่ากำลังทำ
เพราะคนอื่นอยู่ ความจริงความเหงาบางครั้งเราก็ชอบมัน
เพราะมันทำให้เข้าถึงจินตนาการ นึกถึงเรื่องที่เราหวังอยู่ว่าอาจมีใครสักคนมานั่งข้างๆเรา อาจเรียกว่าเป็นความสุขเพียงครึ่ง แต่เพราะว่ายังไม่มีใคร จึงเป็นความทุกข์เพราะความต้องการ สำหรับตัวผม คิดว่ามันเป็นความสุขมากกว่านะที่จะเหงาบ้าง ทุกคนต้องการรัก เพื่อตัวเอง รักเพื่อสมองของเราจะได้มีความสุข บทสรุปทั้งหมด จะได้ออกมาเป็นคำตอบเดียว ไม่ว่าจะไม่รักใครอีกแล้ว
แต่นั่นก็เป็นความรักชนิดหนึ่ง รักตัวเอง หรือบางทีใจพูดอย่างนั้น แต่ลองถามตัวเองใหม่ว่าคุณไม่ต้องการมันจริงหรือ เมื่อได้ข้อสรุปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นอย่างไรก็ตาม เราทุกคนย่อมหาทางจัดการกับมันได้ ทุกอย่างย่อมดำเนินไปเป็นแบบธรรมชาติ ธรรมชาตินั่นแหละคือความรัก ขอให้ทุกคนมีความรัก

โดย : กรูโม่
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 9 ธ.ค. ปี 2005 [ เวลา 11 : 16 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com