Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 2

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

>> ระยะห่างของความรัก

เรื่อง :

ระยะห่างของความรัก

เคยไหมที่คุณรู้สึกว่ากำลังห่างจากความรักออกไปทุกที จากที่เคยได้รับมาเต็มร้อย ทุกคนคงไม่อยากนับเลขจากร้อยลงมาถึงศูนย์ใช่ไหม ฉันก็เป็นคนนึงที่ดูหมือนจะเป็นแบบนั้น ฉันเคยเป็นเหมือนเพชรที่มีค่าที่เค้ารักแล้วต้องคอยแลเอาใจใส่ แต่มาถึงตอนนี้ฉันเหมือนอะไรสักอย่างที่เค้าพอใจอยากให้เป็น ฉันต้องวิ่งตามหาความรักที่ฉันเคยได้รับมาตลอด เหนื่อยจัง อยากพักเหลือเกินทำไมนะฉันต้องเหมือนขอทานที่ต้องขอเศษความรักที่เค้าพอจะหยิบยื่นให้ฉันด้วยความเวทนา ฉันไม่ต้องการความสงสาร เห้นใจ หรือว่าเป็นเพราะเวลาที่ทำให้อะไรๆเปลี่ยนแปลงไป แม้กระทั่งความรักที่ใครๆต่างบอกกันว่ามันนิรันดร์ไม่มีวันตาย
วันนี้ฉันถามตัวเองว่าฉันจะอยุ่ได้ไหมถ้าไม่มีเค้าซักคน ทุกวันนี้ฉันร้องขอความรักความรัก การเอาใจใส่จากเค้าเสมอ ฉันว่าเค้าคงเบื่อที่ฉันถามอย่างซ้ำซากแต่เพราะฉันต้องการความมั่นใจว่าเค้ายังรักฉันอยุ่เหมือนเดิมหรือมันเปลี่ยนแล้ว เผื่อว่าฉันจะได้ทำใจยอมรับแล้วหันหลังกลับมาเป็นคนเดิมที่มีชีวิตอยู่กับความรกของตัวเอง กอดตัวเองในยามที่เหงา ปลอบใจตัวเองในยามที่เศร้า ให้กำลังใจตัวเองในยามที่อ่อนแอ แต่หากว่าทุกอย่างจะลงเอยเป็นแบบไหนก้ตามฉันจะไม่เสียใจในสิ่งที่ฉันทำลงไป เพราะฉันตอบได้เต็มใจว่า ฉันรักเค้าดีที่สุดแล้ว และในมุมมองความรักฉันจะยังมองว่ามันสวยงามเสมอ..


โดย : ลิลลี่สีชมพู
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 12 ธ.ค. ปี 2005 [ เวลา 3 : 17 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com