Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 2

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

>> จดหมายถึงดวงดาว(ฝากไปให้เธอคนนั้น)

เรื่อง :

จดหมายถึงดวงดาว(ฝากไปให้เธอคนนั้น)

วันนี้ก้เหมือนก้เหมือนเดิม นั้งมองดาวเหมือนทุกครั้งที่คิดถึงเธอ เธอจะสบายดีไหมนะ ไม่รุ้ว่าเธอนั้งมองดาวดวงเดียวกันไหมหรือว่าเราอยุ่คนละเส้นขอบฟ้าที่ไกลกัน แต่ที่รู้ฉันยังจำที่เธอบอกไว้ว่าเวลาที่เธอต้องห่างจากฉันไป ขอให้ฉันมองดวงดาวที่สวยงามที่สุดที่คอยส่องแสงระยับระยับที่เหมือนคอยทักทายเสมอว่าฉันจะคอยดูเธอเสมอ จะคอยเป็นกำลังใจ หากวันใดที่เธออ่อนล้าสิ้นหวังขอให้เธอมองมาที่ฉันที่ดวงดาวดวงนี้ฉันจะคอยยิ้มให้เธอเสมอฉันจะเป็นแสงที่ระยิบระยับที่คอยเคียงข้างเธอเสมอไป
วันนี้ฉันมานั้งมองดาวดวงเดิม คิดถึงเธอเหมือนเดิม มาขอกำลังใจเช่นเดิม ดาวบนฟ้ามากมายนักแต่ฉันก็รู้ว่าดาวดวงที่เป็นเธออยู่ตรงไหน คิดถึงเธอจังหลับตาแล้วคิดถึงเธอค่อยๆปล่อยความรุ้สึกเหมือนสายลมให้พัดผ่านไปหาเธอว่าฉันคนนี้คิดถึงเหลือเกิน ดวงดวงในดวงใจเธอจะสวยงามเสมอในหัวใจของฉันตลอดไปฉันขอสัญญา

โดย : ลิลลี่สีชมพู
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 12 ธ.ค. ปี 2005 [ เวลา 3 : 42 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com