Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 2

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

>> เจ้าหัวน้ำพุ...........กับแสงใต้สมุทร........ในสายน้ำกัล์ฟสตรีม

เรื่อง :

 ............เจ้าหัวน้ำพุ...........กับแสงใต้สมุทร........ในสายน้ำกัล์ฟสตรีม.....

" มาเที่ยวหรือมาหาสัจธรรมของชีวิตกันละเนี่ย "ชายหนุ่มกล่าวลอยๆ มือนึงก็ถือถ้วยพลาสติกใส่น้ำร้อนไว้คอยจิบคลายยะเยือก อย่าเรียกว่าหนาวเลย คงจะเพิ่งเคยเจอคำว่าหนาวสุดขั้วละมั้ง....ฮา

...........กลางวันก็ต้องใส่แว่นกันแดด.....ไม่เช่นนั้นก็จะกลายเป็นอาตี๋ตายิบหยี แดดมันแรงมากสะท้อนเข้าตาได้จัดจ้าเหลือคณา มองท้องฟ้าในมุม25องศาที่กว้างใหญ่ไพศาล.......ไม่เห็นมีอะไรนอกจากสี.....สีของใครหว่า...ที่สะท้อนออกมาจากใจแล้วไปฉายฉานอยู่บนแผ่นฟ้า

............คิดถึงบ้านซะแล้ว......นั่นเป็นความคิดชั่วแวบในสมองที่อบอุ่น " ก็คิดถึงบ้านนี่หว่า " ชายหนุ่มคิดเสียงดัง

ถ้าจะลอยคอไปตามกระแสน้ำอุ่นเหมือนปลาวาฬก็คงจะไม่เลว จะได้ตะลอนทัวร์เคียงคู่กับเจ้าหัวน้ำพุ......มองดูสีสันใต้สมุทร ไม่ต้องแหงนมองแสงจากหัวใจที่ระบายบนฟากฟ้า

โดย : ...ชายหนุ่มบนเกาะฟอร์คแลนด์
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 19 ธ.ค. ปี 2005 [ เวลา 22 : 11 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com