Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 2

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

>> ครอบครัว

เรื่อง :

ครอบครัว

ได้อ่านบทความของคุณเตียวเซี่ยน เรื่องนิทานหลอกเด็ก

ทำให้อดใจไม่ไหวที่จะต้องบอกเล่าเรื่องราวของฉันบ้างนะคะ

...เรื่องของป๋า

สมัยเด็กๆ ฉันไม่ค่อยคุ้นเคยกับป๋าเลย เพราะป๋ามักจะทำงานต่างจังหวัด จะกลับมาบ้านก็เฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์เท่านั้น วันธรรมดา ฉันก็เลยได้อยู่กับแม่ ป้า และพี่ชายเสียส่วนใหญ่

ฉันกลัวป๋ามากเลยหละ เพราะในบ้าน จะมีฉันคนเดียวเท่านั้น ที่ถูกโดนตีอยู่เสมอๆ พอเวลาฉันทำผิด ฮ่าฮ่า ไม้เรียวก็ลอยมาแล้วหละ พร้อมกับคำถูกว่า บรรยายเหมือนกันณ์เทศ์นเลยก็ว่าได้ ถ้าป๋ารู้ว่าฉันทำผิดเมื่อไหร่ ก็จะถูกลงโทษเลยเสียตอนนั้น ถูกตำหนิทันทีเลย ไม่ปล่อยให้ยืดเยื้ออยู่นาน เมื่อถูกลงโทษเสร็จ ฉันก็มักจะไปแอบในห้องร้องไห้คนเดียวเสมอ มันตลกดีเนอะ ในใจก็กลัวป๋าอย่างมากๆเลย ไม่กล้าลงไปข้างล่าง กลัวมากที่สุด ป๋ากับฉันก็ไม่ได้พูดกัน ได้แต่แอบมองหน้าเฉยๆ จนฉันต้องเข้าไปขอโทษหนะ ป๋าถึงจะหายโกรธ

***จบแล้วหละจ๊ะ***

โดย : ยูจิน
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 21 ธ.ค. ปี 2005 [ เวลา 18 : 5 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com