วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 2

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

>> กายวิภาคตามมาหลอน

เรื่อง :

กายวิภาคตามมาหลอน

โอย !เหนื่อยฉิบหาย...ฉันอุทานในใจเพียงเบาๆ แล้วค่อยๆลมตัวลงนอนบนฟูกนุ่มอย่างกับคนที่ไม่มีกระดูกคำยันร่างกายตนเอง ในมือมีสมุดวิชากายวิภาค เป็นเล่มที่2 จากการทำงานส่ง บนพื้นเรี่ยราดไปด้วยชิ้นงานสเกตรืวิชาองค์ประกอบ เพลงของวงลองบีชกำลังหมุนวนขับกล่อมรุหูไปได้ด้วยดีจนฉันเองรู้สึกเคลิ้มไปได้ช่วงหนึ่ง
"ก๊อกๆๆๆ"
"ก๊อกๆๆๆๆๆๆ"
มีคนมาเคาะประตูห้องสายตาเหลือบไปเห็นเข็มนาฬิกาทำงานกันอย่างขมักเขม่น ตี3 แล้ว! ใครมาเคาะวะ! ฉันเหยียดกายทีปตัวเองออกไปเปิดประตูต้อนรับแขกที่ฉันไม่พึ่งต้อนรับในเวลาเช่นนี้ "สวัสดีครูเอง" สายตาของฉันเบิกกว้าง!! ตื่นจากพะวงเมื่อครู่นี้ทันที ขาขวาค่อยๆก้าวถ้อยหลังอย่างสั่นครือ "อาจารย์มะมะมาทำไมกันอะ" ฉันถามด้วยน้ำเสียงห้วนๆ อาจารย์มองหน้าฉันแล้วเธอจึงสะหยะยิ้มมุมปาก พร้อมกับเอาสมุดกายวิภาคที่ฉันส่งไปเล่มแรกเขวี้ยงใส่หน้าฉันอย่างจัง "อะเนี้ยอาจารย์" สมุดกายวิภาคเล่มนั้นค่อยๆหล่นลงสู่พื้นป้าเก้สีนำตาลอย่างไม่ใยดี "เธอวาดรูปคนครึ่งตัวเสร็จรึยัง"ผมสั้นซอยของอาจารย์ปลิวไสวเหมื่อนในหนังผี"เหลือสองหน้าคะอาจารย์อย่าคูณงานเลยนะคะทำไม่ทันจิงๆไ อาจารย์ทำตาโตเท่าไข่ห่านพร้อมแย้มปากสั่นงานอย่างคล่องแคลว "อาทิตย์นี้เธอทำไม่ครบคูนผู้ชายด้านข้าง 5 ผู้หญิงมุมเกิน 3 วาดปาก 10 ตา 10 จมูก 10 โคลงหน้า 3 ด้านอีก 8 เธอทำทันสัปดาห์หน้าใช่ไหม อยากเลือกเรียนเองนะจะ 5 ซ. รึไงจ๊ะวาสนา 55555555555555555ไปท่องศัพท์กล้ามเนื้อมา10คำสัปดาห์ที่แล้วมาไม่ทันอีก10 คำรวมเปน 20 คำเธอได้เรียนใหม่แน่ 55555555555555555555555555555555
"นี่กี่ดมงกี่ยามแล้วจะนอนกินบ้านกินเมืองไปถึงไหน"เสียงของแม้แววมาที่โสตปราสาทสภาพฉันนอนตกเตียงอยู่บนพื้นปาเก้สีน้ำตาลรีบลุกขึ้นจับหน้าตัวเองพร้อมเดินไปยังจุดเกิดเหตุที่จำได้ "ฝันไปรึไงฟะ"
ฉันเดินถ้อยหลังด้วยความสงสัยมองลงบนพื้นพบสมุดกายวิภาคเล่มที่แล้วหล่นอยู่หรือว่าเรื่องเมือ่คืน.....
"มึงจะไปไหมโรงเรียนนะจะไปไหมภาพแม่ยืนเท้าสะเอวพร้อมมีตลิวคู่ใจในมือเดินมาสั่งการ ฉันรีบวิ่งแบบตดไม่ทันหายเหม็นไปอาบนำเพราะถ้าวันนี้ไปเรียนคราบแรกไม่ทันม.ผวิชากายวิภาคแน่ๆ


โดย : ต้า
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 3 ม.ค. ปี 2006 [ เวลา 18 : 13 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้