Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 2

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5
>> การลืมใครสักคน

เรื่อง :

การลืมใครสักคน

ความรักเป็นสิ่งที่ สวยงามเสมอในสายตาของฉันถึงแม้ว่าอดีตที่ผ่านมาฉันจะเสียใจกับเรื่องราวของความรักมามาก ถึงแม้จะเจ็บแต่ก็ไม่เคยจำ และสิ่งที่ฉันเป็นจนถึงทุกวันนี้ก็ฝังใจฉันอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าอย่างไรก็ไม่อาจลืมคนๆนี้ได้เลยจริงๆ

เจ็บปวดจังที่เป็นอย่านี้ เราเลิกกันได้3 เดือนแล้วล่ะ ตอนนี้เค้าคนั้นก็มีแฟนใหม่ไปแล้ว แต่เราก็ยังโทรคุยกันบ้างนานๆครั้ง แต่หวานไม่เคยลืมเค้าคนนั้นได้เลยจริงๆ ยิ่งอยากตัดใจมากเท่าไหร่กลับรักเค้ามากขึ้นกว่าเดิม ได้แต่ฝันลมๆแล้งๆกับตัวเองว่าสักวันเค้าจะกลับมาหาเรา ทำไมเราต้องคิดถึงเค้าอยู่ตลอดเวลาด้วยไม่เข้าใจตัวเองเลยจิงๆ

คิดถึงช่วงเวลาที่มีความสุข คิดถึงแต่หน้าของเค้า ที่เป็นอย่างนี้ คงเพราะเรารักเค้ามากจิงๆและไม่รู้ว่าจะต้องเป็นอย่างนี้ไปอีกนานเท่าไร

ตอนนี้เหงาสุดหัวใจ มากมาย จิงๆ...........โดย : นู๋หวาน
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 11 ม.ค. ปี 2006 [ เวลา 13 : 59 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com