Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 2

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5
>> นักเรียน ม.4 โดนรุมโทรม

เรื่อง :

นักเรียน ม.4 โดนรุมโทรม

หนูชื่อแก้ว น.ส.พวงแก้ว เพชรประพันธ์ นร.ชั้น ม.4 /10
โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดสุราษฎร์ธานี
>> เรื่องมีอยู่ว่า คือ วันนั้นเป็นวันปีใหม่ ปี49 หลังจากที่มีการฉลองในห้องเรียนกันเสร็จ นร.หญิงก็กลับกันหมด แต่แก้วไม่ได้กลับ แก้วอยู่กับพี่สาวแก้วอีกคนหนึ่งชื่อ ก้อย น.ส.พวงแข เพชรประพันธ์ ซึ่งเรียนอยู่ชั้นเดียวกัน ในห้อง 2 ต่อ 2
----- หลังจากนั้นประมาณ 10 นาที ก็มีเพื่อนชายต่างห้องเข้ามา ชวนแก้วและก้อยไปกินเบียร์ แก้วกับก้อยดีใจมาก เพราะเราสองพี่น้องก็หน้าตา (ไม่ดี) เลย ไม่เคยมีผู้ชายมาจีบ แก้วได้ทีก้ออยากไปคนเดียว เพราะผู้ชายคนนั้นก็หน้าตา ok. คมเข้มดี
แก้วก็เลยคิดแผนสูงหลอกให้ก้อยไปช่วยหางานสังคมที่ห้องสมุด ก้อยเชื่อก็ไป โดยที่แก้วได้บอกก้อยว่าแก้วจะทำเวณ
>> จากนั้นแก้วก็เข้าไปในห้องเรียนอีกห้องกับผู้ชายคนนั้น
แก้วดีใจมาก มันเป็นช่วงเวลาที่แก้วมีความสุขจนบรรยายไม่ถูก
ตอนแรกเขาก็ยื่นมาหอมแก้มแก้วเบาๆ และเริ่มเอามือมาลูบจนแก้วเสียว (มากๆ) และจากนั้นเขาก็ถอดเสื้อผ้าแก้ว และโทรศัพท์ โดยอ้างว่าโทรไปปอกพ่อว่าวันนี้กลับเย็นหน่อย พอโทรเสร็จ 2 นาที ก็มีเสียงเคาะประตู เขาทำไมรู้ไม่ชี้ ที่มีเพื่อนชายเขาเข้ามาประมาณ 20 กว่าคน แก้วเริ่มเคืองถามว่าทำไมเขาไม่ล๊อกประตูห้องให้ดี เขาก็ทำหน้าตาเฉย จากนั้นเพื่อนชายเขาก็รุมโทรมแก้ว เรียงคิวกัน แก้วทำอะไรไม่ถูก แต่มันก็รู้สึกสนุกดี
แก้วไม่กล้าบอกก้อย พ่อแม่ เพื่อน เพราะตอนนี้แก้วไม่รู้ว่าแก้วจะได้รับเชื้อเอดส์ หรือตั้งครรภ์ไหม?
เพราะตอนนี้แก้วรู้สึกซึมๆ ง่วงบ่อย อาเจียน น้ำหนักลด ท้องเสีย
ไม่รู้เป็นอารายกาน?????
ตอบที

โดย : แก้ว
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 26 ม.ค. ปี 2006 [ เวลา 10 : 15 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com