Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 2

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5
>> วันที่ 8

เรื่อง :

วันที่ 8

เมื่อคืนนั่งสนทนากับเจ่เจ๊จนถึงตีสาม นางพูดเรื่องโกโก้ให้ข้าฟัง ท่าทางนางเป็นห่วงโกโก้มากเพราะไม่แน่ใจว่าโกโก้จะเลิกจากการติดเสพได้ นางพูดเป็นนัยว่า อยากให้ข้าตกแต่งกับโกโก้เป็นภรรยา แม้จะไม่พูดตรงๆ แต่ก็เล่นทำเอาข้าแทบสำลักน้ำแข็งออกทางจมูก โกโก้เป็นสหายข้า และนางก็เคยเป็นภรรยาของสหายข้า แม้นางจะเลิกรากับสหายข้านานแล้ว ข้าก็ยังตะขิดตะขวงใจคล้ายดังเอาชุดชั้นในของสหายมาสวมใส่ มันคงแสลงใจพิลึกถ้าหากต้องมีอะไรกับสตรีนางหนึ่ง โดยมีใบหน้าของสหายเรา ล่องลอยหลอกหลอนอยู่ในมโนภาพแห่งความใคร่ ความรู้สึกคงเหมือนการนั่งปลดทุกข์แล้วเปิดประตูทิ้งไว้ ไม่รู้ว่าเจ่เจ๊พูดเพราะความเมาหรือหมายความตามนั้นจริงๆ ข้าไม่ชอบเดาใจสตรีจริงๆ โดยเฉพาะสตรีอย่างเจ่เจ๊

โดย : เสี่ยวเอ้อ
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 26 ม.ค. ปี 2006 [ เวลา 13 : 46 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com