Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 2

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5
>> วันที่ 26

เรื่อง :

วันที่ 26

พระเกียวไปแล้ว...
หนึ่งชีวิตจบลงในความรู้สึกของข้าอย่างรวดเร็ว ไม่รู้ว่าทำไมมันหน้ามืดขนาดนี้
ข้าเพิ่งรู้ว่า แท้ที่จริงมันมิได้สึกเพราะความอึดอัดที่มันบอกกับข้า แต่มันสึกเพราะหญิงสาวผู้หนึ่งที่เป็นครูสอนหนังสือเณรอยู่ในวัด
2คนนี้ โดนบุพเพอาละวาดเมื่อไหร่ไม่รู้ รู้แต่ว่ามันลากข้าเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้เต็มๆ คนอื่นไม่รู้นึกว่ามันสึกเพราะอยากทำงานกับข้า ความจริงข้าเป็นเพียงข้ออ้างที่มันใช้บังหน้า เพื่อตอบคำถามผู้อื่นเท่านั้น บ้าที่สุด
พระเกียวตามสตรีผู้หนึ่งไปราวกับมารดาผู้โอบอ้ออารีมารับบุตรชายกลับบ้านหลังเลิกเรียน หญิงสาวเดินจูงมือชายหนุ่มออกจากร้าน วินาทีนั้นข้ามิอาจไม่เชื่อว่า ความรักทำให้คนตาบอดจริง หาไม่แล้วมันคงไม่ปล่อยให้ถูกจูงมืออย่างว่านอนสอนง่ายเช่นนี้
มันมาอยู่แค่วันเดียว รุ่งขึ้นมันก็หอบผ้าหอบผ่อนตามผู้หญิงคนนั้นพร้อมกับความลุ่มหลงในกามที่แม่หม้ายลูกติดคนหนึ่ง ปรนเปรอความสาวที่ร่วงโรยแก่มัน
อาจารย์วัยกระดังงาหลงรักบรรพชิตหนุ่มที่กำลังอ่อนเยาว์ต่อโลก ต่อไปนี้ มันคงจะได้เรียนรู้ชีวิตในโลกที่เป็นจริงซะที อาจบางที คำตอบของความรัก กำลังรอคอยมันพร้อมกับความลุ่มหลง ว่าสองสิ่งนี้ มันจะมองเห็นอย่างไหนก่อนกัน เจริญพรเถิดท่าน..


โดย : เสี่ยวเอ้อ
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 13 ก.พ. ปี 2006 [ เวลา 11 : 36 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com