Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 2

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5
>> ขอเป็นเพื่อนแสนดีที่ไม่มีความสุข

เรื่อง :

ขอเป็นเพื่อนแสนดีที่ไม่มีความสุข

"ฉันรักเธอนะ ฉันรักเธอมานานมากแล้ว ตั้งแต่เราเจอกันวันนั้น ตั้งแต่วันที่เธอบอกฉันว่า พีชคณิตไม่ได้ยากอย่างที่คิด ตั้งแต่วันที่เธอบอกว่า ให้ฉันจดจ่อสมาธิอยู่ที่ลูกปิงปองเพื่อที่จะเดาะลูกปิงปองได้มากกว่าสิบเจ็ดครั้ง ทำให้ฉันหลงรักในความดีของเธอ แม้ที่เขียนมาจะเป็นเพียงเล็กน้อยถ้าเทียบกับความดีของเธอ แต่เท่านี้ก็เพียงพอแล้วล่ะ

ทุกครั้งที่ฉันได้ยินว่า แฟนของเธอสวยมาก เป็นคนน่ารักสุดๆ แม้ฉันจะรักเธอ แต่ว่าไม่เป็นไรนะ ฉันรู้ว่าเธอไม่ได้รักฉัน ฉันจะพยายามลืมเธอแม้ว่ามันจะยากก็ตาม

ถ้าเธออ่านอยู่ และรู้ว่าฉันเป็นใคร ได้โปรด อย่าทำดีกับฉัน อย่าทำให้ฉันรักเธอ ฉันต้องลืมเธอ และฉันขอเป็นเพื่อนแสนดีที่ไม่มีความสุข ดีกว่าเป็น คนรักเลวร้ายที่แย่งเธอมา" นั่นคือประโยคสุดท้ายที่อลิษาจรดปากกาลงไปบนหน้ากระดาษในไดอารี่ เธอปิดสมุด ก่อนจะก้มหน้าลง ยิ้มแล้วพูด

"จบอย่างนี้ก็ดีแล้วล่ะ..." น้ำตาหยดหนึ่งตกลงมา เธอพูดซ้า
"ดีแล้วจริงๆ..." เธอร้องไห้ออกมา เธอขอร้องไห้ครั้งสุดท้ายเพื่อผู้ชายที่เค้าไม่ได้รักเธอ

......รุ่งเช้าแห่งวันใหม่มาถึง......

ผู้คนเริ่มงานใหม่ บางคนหัวเราะ บางคนยิ้มเพื่อกันและกัน บางคนร้องเพลงแห่งธรรมชาติของรุ่งอรุณ แต่บางคน...ยังไม่สามารถลืมความเศ้าโศกจากค่ำคืนเก่าได้..........

................................The End......................................

โดย : แม่นางเจียว
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 13 ก.พ. ปี 2006 [ เวลา 12 : 37 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com