วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 2

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5

>> วันที่ 27

เรื่อง :

วันที่ 27

นายหัวกลับเจแปนไปแล้วด้วยท่าทางที่อิดโรย
ข้ารู้สึกเห็นใจเขาแต่ไม่ทราบทำอย่างไร เราแม้พูดกันคนละภาษาแต่ก็สื่อสารกันด้วยพฤติกรรมของมนุษย์ที่มีต่อมนุษย์ด้วยกัน เขาอายุ 50กว่าแล้ว ผ่านโลกมามาก ใช้ชีวิตจากประสบการณ์อย่างโชกโชน แต่เรื่องราวที่เขาได้มาสัมผัสที่นี่ เป็นสิ่งที่เขาไม่เคยพบมาก่อนในชีวิต
คนเราแม้มีอายุมากเท่าใดก็คล้ายดังไม่สามารถเรียนรู้การใช้ชีวิตอยู่บนโลกได้หมดสิ้น หลายชีวิต ผ่านมา แล้วก็ผ่านไป ครั้งแล้ว ครั้งเล่า คนแล้ว คนเล่า วันแล้ว วันเล่า เหมือนสายลมในฤดูฝน พัดหยดน้ำในก้อนเมฆตกลงมา แล้วก็ผ่านไป
ตอนเย็นพระเกียว (ที่เดี๋ยวนี้มันกลายเป็นไอ้เกียวฉิงไปแล้ว) โทรมาหาข้า มันบอกว่าจะกลับมาทำงานที่นี่อีก ความรู้สึกในตอนนั้นของข้า ไม่สามารถบรรยายออกมาเป็นถ้อยคำได้นอกจาก ข้าไม่รู้มันไปทำฟักอะไรของมัน แค่วันเดียวเท่านั้นสิ่งเร้าภายนอกฉุดกระชากลากถูมันได้ถึงเพียงนี้?
ข้าไม่อยากรับรู้และเกี่ยวข้องกับเรื่องของมันอีกต่อไปแล้ว ถ้ามีใครสักคนในโลกนี้อธิบายคำว่าปลิ้นปล้อนได้ดีที่สุด คนๆนั้นต้องเป็นเกียวฉิงอย่างแน่นอน
มันสามารถทำหน้ามือให้เป็นหลังเท้าได้เก่งที่สุดเท่าที่ข้าเคยพบ มันเป็นคนตลบตะแลงเก่งที่สุดเท่าที่ข้าเคยเจอ มันสามารถด่าท่านลับหลังได้ทั้งๆที่มันเพิ่งยกมือคาราวะท่านเมื่อกี้นี้ มันสามารถสังหารท่านได้ทั้งๆที่มันเพิ่งช่วยชีวิตท่าน นี่คือความแตกต่างทางชีวภาพอันบัดซบที่ข้าได้พบจากพฤติกรรมของมัน
ความอะเมซิ่งในตัวมันทำให้ข้าไม่เชื่อคำพูดของมันอีกต่อไป มันพูดเหมือนคนย่างปลาหมึกตามข้างถนน พลิกคว่ำพลิกหงาย กลับไปกลับมา ให้ตายเถอะ! ข้าไม่เคยคิดว่าในโลกจะมีคนชนิดนี้?


โดย : เสี่ยวเอ้อ
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 14 ก.พ. ปี 2006 [ เวลา 18 : 7 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-