Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 3

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5
>> รักวันละนิด ( ตอน แรก )

เรื่อง :

รักวันละนิด

 ( ตอน แรก )

ณ สวนสาธารณะ สายลมยามเช้าที่เย็นสบายและไม่แรงมากเกินไป ชายคนหนึ่งเดินชมดอกไม้ในนั้น "ดอกไม้นี่หอมจริงๆ"ชายคนนั้นพูดขึ้น เขาชื่อ เคน อายุ18 ปี เขาเป็นคนหน้าตาหล่อใช้ได้แต่ไม่หล่อมาก เขาอยู่ร.ร.คาเสะ เขาเดินชมดอกไม้อย่างไม่สนใจใครจนกระทั้ง "อ่ะ! ขอโทษครับผมเดินไม่ดูเองครับ"เคนนั้นพูดขึ้น เมื่อเขามองไปที่คนที่เข่ชนนั่น เขาเจอกับสาว อายุค่อนข้างจะใกล้เคียงกับเขา แต่หน้าตานั้นสวยมาก เธอเป็นสาวมัธยมที่สวยที่สุดในร.ร.นันโค เขาตะลึ่งในความสวยของเธอและหลงรักเธอในทันที "นี่ๆนายชอบดอกไม้หรือเปล่า"สาวคนนั้นพูดขึ้น "ชะ..ชะ..ชอบครับ"เคนพูดอย่างอายๆ "บ้านชั้นขายดอกไม้หน่ะ"สาวคนนั้นพูดอีก "เคนหน้าแดงจัด "อะ..อะ..ครับเดียวผมจะไปอุดหนุนนะครับ"เคนพูด "ขอบใจมากจ้ะ"สาวคนนั้นพูด สาวคนนั้นก็เดินจากไป ก่อนสาวคนนั้นจะจากไปเขาเธอพูดว่า "เออ..ลืมไป เธอชื่ออะไรหรือ" "ผมชื่อเคนครับ"เคนพูด "ชั้น ลิซ่า"ลิซ่าพูด

จากที่ทั้ง 2 รู้จักกันจะเกิดอะไรอีก ติดตามต่อได้ใน รักวัยละนิด ( ตอน 2 )

โดย : ไอ้นักเขียน
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 12 เม.ย. ปี 2006 [ เวลา 21 : 11 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com