Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 3

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5
>> รักวันละนิด ( ตอน 2 )

เรื่อง :

รักวันละนิด

 ( ตอน 2 )

วันรุ่งขึ้น
"เอาละวันนี้จะไปซื้อดอกไม้ที่ร้านของลิซ่า อิอิ!"เคนคิด เขารีบไปอาบน้ำแต่งตัว แล้วปั่นจักรยานไปที่ร้านของลิซ่าทันที เคนรู้ว่าบ้านของลิซ่าอยู่ที่ไหนจึงปั้นไปได้อย่างสบายๆไม่หลงทางเหมือนไปบ้านเพื่อน "เอาละจะเอาดอกอะไรดีละ"เคนคิด ในที่สุดเขาก็ถึงบ้านของลิซ่า "โห!ทำไมคนเยอะมากขนาดนี้"เคนพูด "อืม ก็ลิซ่าเป็นสาวมัธยมที่สวยที่สุดนี่นาคนก็เลยมาออกันเยอะ"เคนพูดอีก เคนไม่รอช้าเขาขับจักรยานพุ่งเข้าไปในบ้านลิซ่าทันที คนที่เห็นเคนขับจักรยานก็ตกใจวิ่งหลบกันเป็นแถว "ลิซ่าผมมาละคร้าบ"เคนตะโกนหาลิซ่า "เคนคุง"ลิซ่าพูด "สวัสดีครับคุณลิซ่า"เคนพูดทักทาย "สวัสดีจ้ะเคนคุง"ลิซ่าทักตอบ "แล้ววันนี้เคนจะเอาดอกไม้ชื่ออะไรหล่ะ"ลิซ่าถาม ""ดะ..ดะ..ดอกลินลี่ครับ"เคนพูดอย่างอาย "ว้าย!ชอบดอกลินลี่เหมื่อนกันเลย"ลิซ่าตอบอย่างดีใจ "แล้วเคนคุงจะเอากี่ดอกดีหล่ะ"ลิซ่าถาม "9ดอกครับ"เคนตอบ ไม่นานคนเริ่มมาออกันอีกครั้ง ลิซ่ากันเคนเห็นว่าถ้าคนเห็นว่าเรา 2 คนอยู่ด้วยกัน2ต่อ2ละก็....... ลิซ่าเลยบอกคนที่มาออกันว่า "วันนี้ร้านปิดแล้วนะค้ะ" คนที่มาออกันเริ่มไม่พอใจแต่ยอมกลับบ้านแต่โดยดี ไม่นานลิซ่าก็จัดดอกไม้ 9 ดอกใส่ช่อให้เคน "เท่าไหร่ครับ"เคนถาม "จริงๆแล้ว 90 บาทแต่ชั้นลดให้เหลือ 60 บาทจ้ะ"ลิซ่าตอบ เคนก็จ่ายเงินให้ลิซ่า ก่อนที่ลิซ่ากำลังจะเปิดร้านแล้ว "เดี่ยวก่อนครับลิซ่าผมขอมอบช่อดอกไม้นี้ให้คุณ"เคนพูด แล้วเคนก็คุกเข่าลงแล้วมอบช่อดอกไม้ให้ ลิซ่าอึ่งสักพักแล้วรับดอกไม้ไว้ เคนเอียงหน้าเข้าไปใกล้ลิซ่า ลิมฝีของทั้ง2เข้าใกล้กัน ลิซ่ารีบเอามือปิดปากเคนไว้ แล้วพูดว่า "มันไม่เร็วเกินไปหน่อยหรือ" "ขอโทษครับ"เคนขอโทษ "ฮึๆๆ!"ลิซ่าหัวเราะแล้วเดินไปเปิดร้าน "ผมไปละครับ"เคนพูดพร้อมกลับ วิ่งไปขึ้นจักรยานแล้วปั้นกลับบ้านทันที "เคนคุงน่ารักจังนะ"ลิซ่าคิด เคนปั้นจักรยานกลับบ้านพร้อมความดีใจ "ยะฮุ้!"เคนร้องด้วยความดีใจ

คน 2 คนเริ่มเกิดความรักต่อกันเคนและลิซ่าจะลงเอยกันอย่างไรติดตามต่อได้ใน รักวันละนิด ( ตอน 3 )

โดย : ไอ้นักเขียน
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 15 เม.ย. ปี 2006 [ เวลา 22 : 26 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com