Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 3

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5
>> รักวันละนิด ( ตอน 5 )

เรื่อง :

รักวันละนิด

 ( ตอน 5 )

วันรุ่งขึ้น
วันนี้เคนตื่นเช้าเหมือนทุกๆวัน และวันนี้เขาไม่ได้นัดใครไปไหนเลยรวมถึงลิซ่าด้วย วันนี้เขาเลยไปที่สวนสาธารณะ เคนไปนั่งที่เก้าอี้ที่อยู่ใกล้ๆตอนที่เคนและลิซ่าพบกัน เขานึกถึงความหลัง "อืมๆๆ ถ้าความรักของเราทั้ง 2 อยู่ด้วยกันนานๆก็ดีสินะ"เคนคิด เคนเริ่มคิดมาก ( การคิดมากเป็นสิ่งไม่ดีควรทำตามอารมณ์ดีกันไว้นะงับ ) "เฮ้อ! วันนี้จะทำอะไรดีนะ ร้านลิซ่าก็ปิดเพราะลิซ่าจะไปเที่ยวกับครอบครัว คงจะกลับมาอีก2-3 วัน"เคนคิด สายลมอันไม่แรงมากพัดใบไม้ที่กำลังแห้งมาตกลงที่หน้าผากของเคน แล้วเขาก็จับมันมาดู "ใบไม่ก็เหมื่อนคนนะ มีวันชุ่มชื่นและอีกไม่นานก็หมดหน้าที่กลายเป็นใบแห้งเหมือนใบนี้"เคนคิด จากนั้นเคนหลับไปนานถึง 2-3 ช.ม.
2-3 ช.ม.ต่อมา
"หาว"เคนหาว เขามองไปนาฬิกา "อุแว้ก---------------! เราหลับ 3 ช.ม.เลยหรือนี่ ซวยแล้ว"เคนพูด เคนเห็นถึงเวลาแล้วที่เขาจะ...จะ..ไปเข้าห้องน้ำ ( ขำขันกันไป ) เคนรีบวิ่งไปเข้าห้องน้ำเพราะปวด..อึ ( ต้องขอโทษด้วยนะครับสำหรับคนที่กินข้าวอยู่ ) เมื่อเคนเข้าห้องน้ำเสร็จแล้วเขาก็เดินกลับบ้าน

เรื่องราวก็กำลังเข้มข้น(ในตอนต่อไป) ติดตามได้ใน รักวันละนิด ( ตอน 6 ) และกระผมต้องขอโทษด้วยที่ไม่มีอารายจะเขียนหวังว่าตอนต่อไปคงทำให้สนุกมากกว่าตอนที่แล้วๆมานะครับ สวัสดีครับ

โดย : ไอ้นักเขียน
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 18 เม.ย. ปี 2006 [ เวลา 14 : 53 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com