Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 3

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5
>> ฟ้าหลังฝนกับชีวิตของคนอกหัก

เรื่อง :

ฟ้าหลังฝนกับชีวิตของคนอกหัก

...ความผิดหวังในชีวิตอาจทำให้เราเสียน้ำตาอย่างง่ายๆ แต่เมื่อน้ำตาแห่งการเรียนรู้กับโลกที่แท้จริง และเมื่อน้ำตาเหือดแห้งหายไป ทำให้เราพร้อมที่จะยิ้มรับกับสิ่งใหม่ๆ ที่จะเข้ามาในชีวิต ไม่มีคำว่าสายเกินไปสำหรับการเริ่มต้นใหม่ ทุกสิ่งที่ผ่านเข้ามาก็จะกลายเป็นอดีต หากมันเลวร้ายนักจงเลือกจำแต่เรื่องดีๆ เพราะโลกบนใบนี้รอคุณอยู่อีกมากมาย และแม้ว่าเราจะผิดหวังกับความรักถึงขั้นกินไม่ได้นอนไม่หลับ แต่มันก็ทำให้เราได้รู้ว่าการที่เราได้มอบความรู้สึกดีๆ ให้แก่คนคนหนึ่ง และเป็นสิ่งที่ดีแก่เขาไปหมดแล้ว แม้ว่าค่าของการให้จะไม่เหลืออะไรแต่คุณค่าของมันยังอยู่ในใจเราตลอดไป อย่าไปเสียดายกับสิ่งที่ให้ไป เพราะการให้คือสิ่งที่ยิ่งใหญ่เสมอ หากเราไม่รู้จักรักตังเอง เราก็คงรักใครไม่เป็น...โดย : พลอยรูปหยดน้ำ...
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 20 เม.ย. ปี 2006 [ เวลา 17 : 31 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com