Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 3

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5
>> กระบี่ไร้เงา

เรื่อง :

กระบี่ไร้เงา

แสงตะวันที่กำลังลับเหลี่ยมภูผา อันสูงตระหง่านท่ามกลางฤดูหนาว เป็นการแสดงให้เห็นว่าเวลาสนธยาและราตรีอันหนาวเหน็บกำลังจะย่างกรายเข้ามาเยือน เหล่าฝูงสัตว์ที่ถูกเลี้ยงกำลังมุ่งหน้ากลับพร้อมกับชาวนาผู้ดูแล ภรรยาที่อยู่บ้านทำอาหารรอสามีที่จะกลับมา เด็กๆ วิ่งเล่นอยู่ในบ้านโดนแม่ดุไปหลายต่อหลายที่ก็ยังคงเล่นต่อไปเหมือนกับว่าการดุเป็นการเชื้อเชิญหรือชักชวนเช่นนั้นร่ำไป และกิจกรรมต่างๆก็ดำเนินต่อไป ตามปกติมิมีอะไรผิดพลาดมิมีเหตุร้ายเกิดขึ้น จนกระทั้งเวลา ล่วงไปจนกระทั้งถึงเช้า อันวังเวงและเหน็บหนาว เด็กน้อยสองคนเดินมาเคาะที่ ห้องของ พ่อและ แม่ตามปกติ แต่ก็ต้องตกใจเมื่อพบว่า ผู้เป็น พ่อและแม่ ถูกฆ่าตายพร้อมกับมีจดหมาย ที่มีเนื้อความว่า
“ หากเจ้าต้องการแก้แค้น อีก 10 ปีข้างหน้า ข้าจะมารอเจ้าอยู่ที่ หุบผาชิงพลบ”

เด็กน้อยผู้ไม่มีที่พึ่งพิงทั้งสองคนไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรต่อไปไม่รู้แม้กระทั้งว่า หุบผาชิงพลบอยู่ที่ใด ไม่รู้แม้กกระทั้งว่าใครเป็นผู้ฆ่าบิดาและมารดา ไม่รู้แม้กระทั้งว่าบิดาและมารดาของตนมีเรื่องแค้นเคืองกับใคร รู้เพียงแต่ว่าบิดาเป็นคนเลี้ยงวัว และมารดามีอาชีพปักผ้า เท่านั้น


และทั้งสองรู้เพียงแต่ว่าอีก 10 ข้างหน้า คนที่ฆ่าพ่อและแม่จะกลับมา

และที่เขานึกได้ตอนนี้มีเพียงเส้าหลิน เท่านั้น


เขาจะทำเช่นไรต่อไป โปรดติดตาม เพราะ กำลังเริ่มเขียน........


โดย : mafaiboy
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 21 เม.ย. ปี 2006 [ เวลา 15 : 5 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com